รัสติก เป็นสไตล์การออกแบบและตกแต่งที่เน้นความเก่าและเป็นธรรมชาติของเนื้อวัสดุ ซึ่งเหมาะกับบ้านที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ โดยวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมกับรัสติกที่ผสานกับการออกแบบแนวโมเดิร์นที่เป็นผลงานสุดลงตัว ออกแบบโดยทีมสถาปนิก Slee & Co Architects

Sinkhuis Residence เป็นบ้านขนาดสองชั้น ผสานการออกแบบตัวบ้านด้วยดีไซน์หลังแบบโมเดิร์น พร้อมรายละเอียดการตกแต่งแบบรัสติก ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่เปิดโล่ง ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศที่สดชื่นจากธรรม ทำให้เป็นบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างเงียบสงบ

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่ดาดฟ้าของบ้านที่เชื่อมต่อกับยอดเนินภายนอก โดยเป็นพื้นที่เปิดโล่งสามารถใช้ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ตามต้องการ

 

บริเวณนี้เป็นลานดาดฟ้าอีกแห่งที่ตั้งอยู่ในมุมสูง จึงสามารถสัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างใกล้ชิด ตกแต่งด้วยเก้าอี้ยาวที่พร้อมรองรับปาร์ตี้เล็ก ๆ แบบอบอุ่น

 

หากดาดฟ้ามีแสงแดดจ้าเกินไป หรือในวันฝนตก ห้องนั่งเล่นบริเวณนี้ก็มีผนังเปิดโล่งที่ให้วิวทิวทัศน์ของภูเขาภายนอกอย่างชัดเจนและสวยงาม

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสุด ๆ จึงสามารถตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นได้หลายมุม นอกจากนี้รายละเอียดการตกแต่งยังให้กลิ่นอายความเป็นรัสติกอีกด้วย

 

เตาผิงแบบห้องจากเพดานชิ้นนี้ เป็นเตาผิงที่ให้สไตล์แบบโมเดิร์น เป็นการออกแบบที่สามารถใช้งานได้ง่าย สามารถให้ความร้อนได้รอบทิศทาง

 

ทางด้านห้องนอน ยังคงออกแบบเพื่อเน้นบรรยากาศที่เปิดโล่ง สามารถรับวิวทิวทัศน์และสายลมอสงแดดจากภายนอกได้อย่างสะดวก

 

ทางด้านห้องน้ำถูกออกแบบเปิดโล่ง ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวอาจจะเป้นกังวลสักหน่อย แต่หากแลกมากับธรรมชาติที่เราจะสามารถสัมผัสระหว่างแช่น้ำล่ะก็ รับรองว่าคุ้มค่า

 

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Slee & Co Architects

ถ่ายภาพ : Peartree Photography

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?