กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เราจะขอพาไปชมงานศิลปะสุดแปลก ที่สร้างสรรค์ไว้บนตัวอาคารสาธารณะ รับรองได้ว่าหากใครได้เห็นเป็นตกใจ เนื่องจากงานศิลปะนี้ เป็นการโชว์ความสวยงามผ่านรูปลักษณ์ที่ทำให้เรารู้สึกว่า นี่มันตึกที่กำลังจะถล่มชัดๆ!!

บนพื้นผิวของอาคารแห่งนี้ เป็นผลงานการออกแบบของศิลปินนามว่า Alex Chinneck โดยตัวผนังก่อสร้างด้วยอิฐโชว์แนวสีส้ม มองผิวเผินอาจเหมือนกับลายอิฐที่เราเห็นอยู่ทั่วไป

 

แต่สิ่งที่ทำให้มันดูแตกต่างจากอาคารอื่นก็คือ มันถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับตึกที่มีรอยแตกร้าวอยู่ตามพื้นผิว ซึ่งถ้าใครผ่านมาเห็นเป็นต้องตกใจกันบ้างแหละนะ

 

รอยแตกร้าวที่เราเห็นมีขนาด 10 ตัน สร้างขึ้นจากอิฐจำนวน 4,000 ก้อน ก่อตั้งอยู่ท่ามกลางอาคารสูงใหญ่ในย่านแฮมเมอร์สมิธ ณ กรุงลอนดอน

 

โดยผลงานชิ้นนี้ เป็นผลงานทางศิลปะที่มีชื่อว่า ‘Six Pins and Half a Dozen Needles’ โดยจุดประสงค์ของงานศิลปะนี้ ก็เพื่อเป็นเกียรติให้กับบริษัทสำนักพิมพ์เก่าแก่อายุกว่า 20 ปี ที่เช่าตึกนี้เป็นสำนักงาน

 

ถ้าเกิดเป็นรอยแตกร้าวขนาดนี้จริงๆ วิศวกรที่รับงานนี้คงต้องมีเหงื่อตกกันบ้างล่ะ เพื่อนๆ ว่าไหมคะ? >_<

ที่มา : designyoutrus

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)