เมื่อพูดถึงบ้านที่มีความดิบ เท่ เน้นปูนเปลือย คงหนีไม่พ้น บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ อย่างแน่นอน ซึ่งบ้านแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่นั่นเอง เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชม และเป็นผลงานการออกแบบจาก  SJ.Architect Design&Construction ค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนไล่ระดับ ส่วนผนังภายนอกเน้นเป็นปูนเปลือยกับผนังอิฐ ซึ่งให้ความรู้สึกแบบคลาสสิก ลดทอนความดิบและแข็งทื่อจากปูนเปลือยมากขึ้น

 

นอกจากนั้นแล้วยังมีการโชว์โครงสร้างระแนงเหล็กหน้าบ้าน ให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลเล็กน้อย อีกทั้งช่วยให้ตัวบ้านดูมีความแข็งแรง ไม่เพียงเท่านั้นโทนสีดำจากระแนงก็เข้ากันได้ดีกับสไตล์ลอฟท์อีกด้วย

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการใช้วัสดุไม้บริเวณพื้นเฉลียงหน้าบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้น ส่วนบานหน้าต่างที่เลือกใช้มีหลายขนาด พร้อมหน้าต่างที่ติดตั้งใต้บริเวณใต้หลังคา ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้าได้ทั่วถึง

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้าน รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 130 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา :  SJ.Architect Design&Construction

โทรศัพท์ : 086-767-1414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?