กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมบ้านกลางสวนป่า บรรยากาศร่มรื่นเข้ากับธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ สร้างไว้เป็นบ้านพักส่วนตัวก็ดี หรือจะเปิดเป็นรีสอร์ทก็เข้าท่าครับ ตอบโจทย์คนชอบวิถีสโลว์ไลฟ์ได้เป็นอย่างดี

บรรยากาศโดยรอบของบ้านจะเป็นป่าโปร่งๆ ตัวบ้านขนาดสองชั้น มีระเบียงไม้ลอยเป็นจุดเด่นของบ้าน สามารถมองเห็นวิวสวยรอบๆ ได้อย่างเต็มที่

slow-life-jungle-house-for-family-1

 

บนระเบียงไม้ลอยมีที่นั่งรับแขก เหมาะสำหรับนั่งพูดคุยสนทนา หรือจิบชา/กาแฟยามเช้า รับชมความสวยงามของป่าไม้รอบๆ พร้อมกับเสียงนกร้องเพลง

slow-life-jungle-house-for-family-9

 

ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีเหลืองอ่อน ตัดกับไม้สีเข้มตามขอบระเบียงและบันไดบ้าน นอกจากระเบียงที่ชั้นบนแล้ว ยังมีมุมนั่งเล่นบริเวณใต้ถุนอีกด้วย

slow-life-jungle-house-for-family-10

 

บริเวณภายในตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหมด คอนเซ็ปต์การตกแต่งก็เรียบง่ายด้วยวัสดุไม้เป้นหลัก ทั้งในส่วนของผนัง เพดาน และพื้น รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ทั้งแบบบิวท์อินและลอยตัว

slow-life-jungle-house-for-family-2

 

ห้องนอนเน้นความโปร่งโล่งจากหน้าต่าง เพื่อให้บรรยากาศภายนอกได้มีส่วนร่วมกับพื้นที่ในห้อง นอกจากนี้ยังมีมุ้งกันยุงอีกด้วย เพราะเป็นบ้านที่อยู่ในป่า จึงอาจจะมียุงชุมเป็นพิเศษ

slow-life-jungle-house-for-family-3

 

บรรยากาศยามค่ำคืนก็เงียบสงบ เหมาะสำหรับนั่งปาร์ตี้สบายๆ นั่งดื่มกับเพื่อนๆ และคนรู้ใจ

ที่มา : airbnb

slow-life-jungle-house-for-family-7

 

slow-life-jungle-house-for-family-4

 

slow-life-jungle-house-for-family-5

 

slow-life-jungle-house-for-family-6

 

slow-life-jungle-house-for-family-8

 

slow-life-jungle-house-for-family-11

 

slow-life-jungle-house-for-family-12

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ