กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอบ้านหลังเล็กดีไซน์กะทัดรัด ออกแบบดีไซน์เรียบง่ายแต่ลงตัวพอเหมาะ สำหรับอยู่อาศัยคนเดียวหรือครอบครัวเริ่มต้น เหมาะสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศเล็กๆ ทีเดียวครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนสีขาวเรียบ มีซุ้มไม้ระแนงยื่นออกมาเป็นชายคา จัดสรรที่นั่งเล่นพักผ่อนเอาไว้ เลือกใช้หลังคาทรงหน้าจั่วสีน้ำเงินเข้ม เสริมดีเทลไม้ตรงบริเวณจั่วให้พอดูดีเป็นธรรมชาติ

small blue concrete house (1)

มาชมภายในกันครับ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องแบบสตูดิโอ จัดโต๊ะไว้กลางบ้าน เป็นทั้งโต๊ะสำหรับนั่งเล่นและทานอาหาร มีครัวซ่อนไว้ที่มุมหลังบ้าน ส่วนห้องนอนจะอยู่ทางซ้ายมือ จัดเป็นเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่ก็อยู่อาศัยได้สบายๆ

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 28 ตารางเมตร หากคิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราวๆ 300,000 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็ก หรือบ้านสไตล์รีสอร์ทน่ารักๆ สักหลัง สามารถนำแบบแปลนกับไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : pro-arte

small blue concrete house (2)
small blue concrete house (3)
small blue concrete house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ