สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านขนาดเล็ก ในสไตล์ที่ย้อนยุค ตกแต่งสวยงามด้วยซุ้มไม้ และโทนสีอบอุ่น ภายในดูอบอุ่นน่ารัก ยากที่จะลืมบรรยากาศที่น่าหลงไหลนี้ ไปรับชมการตกแต่งกันได้เลย

small compact House Italian style (3)

ออกแบบตัวบ้านให้อยู่กลางสวนหย่อมหรือสวนผัก ให้บรรยากาศแบบชนบท ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และตกแต่งสวยด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ และร่มรื่นมากขึ้นไปกับไม้ยืนต้นและไม่พุ่มในส่วนของหน้าบ้านอีกด้วย ลาดคอนกรีตหน้าบ้านทำเป็นที่จอดรถ และรองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนให้มีพื้นที่ว่าง เว้นเป็นเฉลียงข้างบ้านขนาดใหญ่ ตลอดแนว จังคู่กับหลังคาทรงจั่วสีแดงเข้ม ดูสวยงาม เข้ากับผนังปูนสีครีมดูอบอุ่น และยังตกแต่งด้วยไม้สีเขียว และกระเบื้องสีน้ำเงินตัดอีกทีหนึ่ง ในรอบๆ บ้านอีกด้วย

small compact House Italian style (1)

ออกแบบให้มี 1 ห้องนอน1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันในแนวยาว ตามรูปทรงของบ้าน แบ่งฟังก์ชันออกเป็นซ้ายและขวาอย่างชัดเจน

small compact House Italian style (2)

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 86 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาทไม่รวมของตกแต่ง นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่แทรกไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชม และนำไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Houseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...