แบบบ้านที่เรียบง่ายและตอบโจทย์หาได้ไม่ยากครับ มีอยู่มากมายที่ ในบ้าน และคราวนี้จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัยขนาดเล็กกะทัดรัด ดีไซน์ดูมีเอกลักษณ์นิดๆ ออกแบบพื้นที่อย่างเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ผลงานจาก Baanbaab มีชื่อว่า แบบบ้านสำเร็จรูป A-060

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีตผสมอิฐ ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีฟ้าอ่อน หลังคาเลือกใช้ทรงจั่วผสมปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องโทนสีแดง แต่งแต้มดีเทลการตกแต่งด้วยงานไม้บริเวณส่วนบนของผนัง ด้านหน้ามีแปลงปลูกต้นไม้ที่ทำจากวัสดุหินทราย ส่วนด้านข้างมีที่จอดรถยนต์ในร่มด้วย

 

ด้านหลังมีช่องทางเดินแบบไม่มีประตูจากโรงรถ

 

บริเวณภายในออกแบบให้เป็นห้องสตูดิโอ เมื่อเปิดประตูเดินเข้าไปในบ้าน จะพบกับโซนนั่งเล่นและเคาน์เตอร์ทำอาหาร แบ่งพื้นที่ห้องนอนด้วยตู้เก็บเสื้อผ้า เป็นพาร์ทิชั่นหยาบๆ

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 300,000 – 400,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบแปลนนี้ ติดต่อที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-060 โดย Baanbaab

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ