พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์คอทเทจ ออกแบบให้เป็นหลังเล็กๆ ดูเข้ากับครอบครัวขนาดเล็กเช่นกัน อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

Small cottage house 1 bedroom with mezzanine (7)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยหลังทรงคาจั่ว ดูน่ารักและเข้ากับบ้านคอทเทจได้ดี ตกแต่งผนังไม้ทั้งหลัง มากับเฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมก่อนเข้าตัวบ้าน

ตั้งอยู่กลางเนินเขา ที่มาความลาดเอียงเล็กน้อยพองามและดูเป็นธรรมชาติ ตกแต่งด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น ดูร่มรื่นและ ได้บรรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง

Small cottage house 1 bedroom with mezzanine (8)

 

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง และใช้ลอยเป็นพื้นที่ห้องนอน ส่วนฟังก์ชัน ครัว ทานอาหาร ห้องน้ำ ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

Small cottage house 1 bedroom with mezzanine (4)

 

เลือกใช้พื้นไม้ ตกแต่งผนังด้วยไม้ในตัวผนังเช่นกัน สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัวอบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ เล็กๆ น้อยๆ พอใช้งาน ดูชิคๆ เก๋ๆ น่าอยู่มาก

Small cottage house 1 bedroom with mezzanine (9)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในขนาดที่ 42 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาท นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆสามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลยเชิญชมภาพประกอบอื่นๆด้านล่างได้เลย
ที่มา : Tinyhouseswoon
Small cottage house 1 bedroom with mezzanine (10) Small cottage house 1 bedroom with mezzanine (11) Small cottage house 1 bedroom with mezzanine (1) Small cottage house 1 bedroom with mezzanine (2) Small cottage house 1 bedroom with mezzanine (3) Small cottage house 1 bedroom with mezzanine (5) Small cottage house 1 bedroom with mezzanine (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...