สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีบ้านสตูดิโอสไตล์วินเทจมาให้ชมกันครับ สำหรับหลังนี้ออกแบบได้อย่างปลอดโปร่งโล่งสบาย แถมด้วยดีไซน์ที่ดูน่ารักอบอุ่น พร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่รองรับการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ตกแต่งภายนอกด้วยวัสดุไม้ วงกบของประตูและหน้าต่างเลือกใช้โทนสีขาว ดูเข้ากันดี บริเวณทางเข้ามีเฉลียงไม้ขนาดกว้างที่เป็นส่วนช่วยให้บ้านดูเปิดรับภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

small cottage house with cozy design (1)

 

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ ตกแต่งในสไตล์วินเทจ เลือกใช้วัสดุตกแต่งแบบย้อนยุค พื้นหลังเลือกใช้โทนสีขาวที่ช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งยิ่งขึ้นไปอีก

small cottage house with cozy design (4)

 

การจัดสรรภายใน จะเป็นบ้านแบบสตูดิโอ คือรวมเอาห้องนอน พื้นที่นั่งเล่น ส่วนและส่วนครัวเข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังมห้องน้ำขนาดย่อม ที่จัดวางองค์ประกอบได้อย่างลงตัว ที่อ่างอาบน้ำเชื่อมติดกับหน้าต่างบานใหญ่ ช่วยสร้างบรรยากาศยามอาบน้ำได้ดีทีเดียว

small cottage house with cozy design (6)

 

small cottage house with cozy design (8)

 

บ้านสตูดิโอหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 31 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 400,000 – 650,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง) สำหรับใครที่สนใจไอเดียนี้ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบบ้านได้เลยนะครับ

ที่มา : estately


small cottage house with cozy design (2)

 

small cottage house with cozy design (3)

 

small cottage house with cozy design (5)

 

small cottage house with cozy design (7)

 

small cottage house with cozy design (9)

 

small cottage house with cozy design (10)

 

small cottage house with cozy design (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ