กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน ซึ่งวันนี้เราก็มี บ้านกระท่อมอันแสบอบอุ่น มาฝากชาวเว็บทุกท่าน เป็นบ้านของคุณ Suzie มีการตกแต่งภายในสไตล์ทรอปิคอลผสมผสานกับปูนเปลือย ดีไซน์แบบบ้านหลังน้อยที่ฟังก์ชันใช้งานไม่น้อยอย่างที่คิด เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

ภายนอกเป็นบ้านคอทเทจหน้าจั่วขนาดเล็ก โดยเน้นการตกแต่งที่ดูลงตัวไปกับธรรมชาติมากที่สุด เริ่มจากผนังอิฐโชว์แนวสีสด เปิดเปลือยความสวยงามตั้งแต่แรกเห็น ตามด้วยหลังคากันสาดโครงไม้ที่ตัวเสาใช้ท่อนไม้จริงเป็นตัวค้ำเพิ่มความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังเพิ่มดีเทลที่ดูเป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่โล่งว่างใต้หลังคาโปร่งแสง ก่อฐานไม้ขนาดพอเหมาะ พร้อมทั้งจัดวางฟูกนอนเป็นที่พักผ่อนชมวิวสวนมะพร้าวนอกบ้าน และกลิ่นอายสดชื่นจากพืชใบสีเขียวสด ให้บรรยากาศคล้ายบ้านพักริมทะเล

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ผนังฉาบซีเมนต์แต่งแต้มด้วยสีครีมอ่อน บางส่วนก่อลวดลายอิฐโชว์แนว เชื่อมโยงไปยังการตกแต่งสไตล์อิฐเปลือยภายนอก พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่นหน้าประตูบ้าน ห้องครัวที่อยู่มุมในสุดของบ้าน และมุมพักผ่อนส่วนตัวที่ก่อสร้างอยู่เหนือครัว

 

ริมสุดของตัวบ้านจะเป็นในส่วนของโซนอาบน้ำ ซึ่งเน้นการตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ยังคงไว้ด้วยดีไซน์ที่ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับพื้นที่ใช้งาน มีการแบ่งแยกชั้นวางของและซิงค์ล้างหน้าไว้บริเวณหน้าห้องน้ำ ส่วนภายในจะเป็นสุขาและฝักบัวอาบน้ำ

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก มีการติดตั้งหน้ากระจกบานใหญ่เอาไว้ เพื่อช่วยะระบายอากาศ ไม่ให้เกิดความอบอ้าวภายใน

 

สุดท้ายคือห้องนอนบนชั้น เป็นมุมเล็กๆ ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโครงสร้างไม้ ปูพื้นพรมลายตารางสีเขียวสลับขาว จัดวางฟูกนอนหนาไว้ตรงลาง และมีชั้นวางของชิดมุมผนัง พร้อมหน้าต่างเปิดรับแสงสว่างจากภายนอก

 

บ้านขนาดเล็กก่อสร้างง่าย แถมเน้นการตกแต่งที่ลงตัวไปกับธรรมชาติ ถือว่าเป็นบ้านคอทเทจสไตล์ทรอปิคอลที่ดูน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

ที่มา : Eagleye Village Cottage

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)