พบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจ เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด มีพื้นที่ใช้สอย 57 ตารางเมตร โดดเด่นด้วยดีไซน์บ้านไม้สีขาว มีเฉลียงพักผ่อนรับลมนอกบ้าน พร้อมพื้นที่ครบครันสำหรับการใช้ชีวิต จะน่าอยู่ขนาดไหน ต้องลองไปชมกันค่ะ

บ้านขนาดกะทัดรัดชั้นเดียวหลังนี้ มาในรูปแบบของบ้านยกพื้นสูงโดดเด่นด้วยรูปทรงบ้านหน้าจั่ว ตัวบ้านประกอบขึ้นจากไม้ทั้งหลังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนสีเทารับกับสีของบ้าน พื้นที่รอบบ้านโอบล้อมไปด้วยต้นไม้และป่าเขาสีเขียวชอุ่ม ดูสดชื่นมีชีวิตชีวา

 

บริเวณหน้าบ้านมีชานไม้กว้างขวาง จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับรับประทานอาหารนอกบ้าน และใช้เป็นมุมพักผ่อนรับลมสบายๆ ระหว่างวัน

 

สำหรับการตกแต่งภายในจะยังคงไว้ด้วยสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดานสีขาว ตามด้วยผนัง และพื้นไวนิล ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ประดับตกแต่งห้อง ซึ่งมันก็ช่วยให้ห้องดูกว้างขวางและสว่างมากขึ้น

 

ห้องสีขาวเรียบง่าย มีหน้าต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ในขณะเดียวกันติดตั้งปล่องไฟไว้ช่วยให้ความอบอุ่นในช่วงอากาศหนาว

 

ห้องนอนตกแต่งต่อเนื่องมาจากภายนอก มีหน้าต่างเปิดชมวิวต้นไม้เขียวชอุ่ม ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ตลอดการพักผ่อน

 

ห้องนอนขนาดย่อม จัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน มีฉากกระจกแบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์คอทเทจขนาดกะทัดรัด ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และมุมทำอาหาร หากใครชื่นชอบดีไซน์บ้านหลังนี้ ก็สามารถนำแบบบ้านกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : renovat

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)