สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านขนาดกำลังดี รองรับสมาชิกครอบครัวได้ 3 – 5 คน คราวนี้ ในบ้าน มีแบบสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย หลังนี้มีดีไซน์ที่ดูน่ารักสะดุดตา แถมยังดูอบอุ่นเป็นกันเอง สวยลงตัว น่าอยู่มากๆ ครับ

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นบ้านหน้ากว้าง โครงสร้างทำจากคอนกรีต เลือกใช้หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเหลือง ผนังภายนอกฉาบด้วยปูนสีขาวเรียบ เสริมดีเทลการตกแต่งด้วยเสาหินที่ทางเข้า พร้อมอิฐโชว์แนวสีฟ้าเก๋ๆ

small cozy 3 bedroom house (1)

มาชมในส่วนของแปลนภายในกันบ้างครับ จัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วนทีเดียว เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะพบกับทางเดินแคบๆ เชื่อมไปยังห้องโถงรวม ที่แบ่งโซนนั่งเล่น โซนห้องครัว และโซนทานอาหารเอาไว้กันคนละมุม ส่วนห้องนอนและห้องน้ำจัดสรรไว้ทางซ้ายมือ

small cozy 3 bedroom house (4)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 100 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 1.1 – 1.3 ล้านบาทโดยประมาณครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนและไอเดียไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบกันได้เลย

ที่มา : extradom

small cozy 3 bedroom house (2)
small cozy 3 bedroom house (3)

small cozy 3 bedroom house (5)
small cozy 3 bedroom house (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ