สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีบ้านสไตล์คอทเทจขนาดเล็กน่ารักมาฝากกัน หลังนี้เหมาะสำหรับเป็นแนวทางทำเป็นบ้านเกสต์เฮาส์หรือบ้านพักในสวนขนาดเล็ก จัดสรรพื้นที่ได้อย่างกะทัดรัดและเป็นส่วนตัว ดูอบอุ่นกำลังดีสำหรับครอบครัวเริ่มต้นครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างสร้างไม้ หลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านยกสูงจากพื้น มีเฉลียงที่ด้านหน้า สีสันของประตูหน้าต่าง ตัดกับพื้นผิวของผนังภายนอกได้อย่างน่ารักสดใส พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยสวนและสนามหญ้า รับกับบริเวณพักผ่อนตรงเฉลียงบ้าน

 

เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายแต่หลากสีสัน สร้างอารมณ์ที่ดูน่ารักขี้เล่น แกมไปด้วยความสดใสที่สอดคล้องกับความร่มรื่นของธรรมชาติโดยรอบ

 

ด้านนอกของตัวบ้านเหมาะสำหรับการจัดเฟอร์นิเจอร์นอกบ้าน รับชมทิวทัศน์รอบๆ ได้อย่างเต็มที่

 

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ มาในรูปแบบคลาสสิค – ร่วมสมัย ประดับประดาไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคโทนสีขรึม ตกแต่งพื้นหลังด้วยสีขาวเรียบๆ ปูพื้นด้วยไม้ จัดสรรองค์ประกอบอย่างกะทัดรัด แต่เป็นสัดส่วนและครบครันต่อการใช้งาน

 

 

งานไม้ถือเป็นหัวใจหลักที่ถูกนำมาใช้ตกแต่งบ้านหลังนี้ ให้ทั้งความอบอุ่น และความหรูหราที่เรียบง่าย เข้าถึงได้ไม่ยาก

 

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาไอเดียบ้านเพื่อการพักผ่อนขนาดเล็กอยู่ ลองหยิบไอเดียบ้านหลังนี้แล้วเอาไปต่อยอดกันดู อาจจะได้มาเป็นบ้านที่ตอบโจทย์สุดๆ ไปเลยก็เป็นได้นะ

ที่มา : The Cottage

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ