ในบางครั้ง ถึงแม้ว่าที่ดินที่เราเป็นเจ้าของจะมีขนาดแคบ แต่ถ้าเรามีแบบบ้านที่เข้ากับพื้นที่ของเราล่ะก็ ความฝันที่จะได้เป็นเจ้าของบ้านน่าอยู่ก็คงไม่ไกลเกินเอื้อม เหมือนกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ กันคราวนี้ครับ มาในดีไซน์ขนาดกะทัดรัด ออกแบบอย่างน่ารักสดใส ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตกแต่งในรูปแบบวินเทจ ผนังภายนอกคุมโทนสีฟ้า-ขาว หลังคาออกแบบเป็นทรงจั่วซ้อนชั้น ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาจัดสรรเป็นจุดพักผ่อน ประดับกระถางต้นไม้เล็กๆ ไว้ตรงบันไดขึ้นบ้าน สีเขียวของต้นไม้ช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติให้บ้านสีอ่อนๆ ได้อย่างลงตัว

 

ตัวบ้านเป็นทรงหน้ากว้างหลังแคบ จึงเหมาะสำหรับการสร้างไว้ในพื้นที่ขนาดจำกัด หรือสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศก็เหมาะ

 

เฉลียงพักผ่อนปูพื้นสีดำ ตัดกับสีขาวของรั้วกันตก บริเวณนี้เหมาะสำหรับจัดโซฟานั่งเล่น หรือเก้าอี้ยาว เพื่อให้แขกที่มาเยี่ยมบ้านได้นั่งเล่นพักผ่อน

 

เข้ามาชมภายในกันเลย คุมโทนด้วยสีขาวเรียบไม่มีลวดลาย ทั้งในส่วนของฝ้าเพดานและผนัง ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องหินโทนสีดำ

 

เสริมความหรูหราเล็กๆ ลงไปในอณูพื้นที่ด้วยฝ้าหลุม พร้อมแชนเดอร์เรียแขวนฝ้าน่ารักๆ ที่ช่วยให้บรรยากาศภายในดูอบอุ่นขึ้นมากทีเดียว

 

ระบบแสงภายในบ้านเลือกใช้ไฟดาวน์ไลท์แบบฝัง สะท้อนรสนิยมและการใช้งานที่ทันสมัย

 

ด้านหลังบ้านมีครัวพร้อมเคาน์เตอร์เล็กๆ ที่เพียงพอแก่การทำอาหารรองรับชีวิตได้ 2 – 4 คนอย่างสบายๆ มีทางออกไปสู่ด้านหลังจากห้องนี้ด้วย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 50 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 500,000 – 700,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป

โทรศัพท์ : 0899623341 คุณแก้ว

Line ID : kaew888d

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ