small-front-yard-garden-review-cover

นอกจากการตกแต่งภายในแล้ว สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญลำดับต่อมาก็คือ การจัดสวน หลายคนอาจจะสิ้นเปลืองงบประมาณไปไม่น้อยในส่วนของการจัดสวน บางคนก็เลือกที่จะปล่อยเป็นพื้นที่ว่างไว้เนื่องจากต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย

แต่หากมีการวางแผนที่ดีแล้วล่ะก็ สวนสวยๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยงบประมาณเพียงนิดหน่อยเท่านั้น เหมือนกับสวนหน้าบ้านเล็กๆ ของคุณ violetlittle ที่ใช้งบประมาณแสนถูก ก็ได้มาเป็นสวนที่ดูเรียบง่าย อบอุ่นเป็นกันเอง เป็นมุมไว้นั่งเล่น หรือพูดคุยกันชิลๆ ได้สบายเลย ลองไปชมกันดูครับ


Review : สวนน้อยหน้าบ้าน ทำเองแบบบ้านๆ ด้วยงบประมาณแสนถูก!!
(โดย violetlittle)

ซื้อบ้านมา สวน ปั๊มน้ำ แท็งก์น้ำ แอร์ วอลเปเปอร์ ผ้าม่าน ไม่มีสักชิ้น 555+ คือตั้งราคามาให้สูงแล้วเขาก็บอกว่ามีส่วนลด 1 แสนนะ นี่แหละค่ะของแถมจัดโปร ซื้อตอน pre-sale นี่เนอะ ได้สุขภัณฑ์ ฝักบัว ประตูบ้าน นี่ต้องขอบคุณโครงการด้วยไหม เมาท์ขำ ๆ เหมือนได้บ้านเปล่า เปล่าจีจี

เริ่มเลยคือหน้าบ้านเต็มไปด้วยทราย มีหมาน้อยเดินเข้า-เดินออกก็ทนไม่ไหวที่จะกวาด เลยต้องเจียดเงินไปจัดหญ้าและแผ่นหินมาปูค่ะ

small front yard garden review  (1) แผ่นหินเลือกแบบลายทานตะวันสีน้ำตาล แผ่นละ 80 บาท ซื้อมา 10 แผ่น เหมือนเป็นชานบ้านยื่นออกมาหน่อย ไว้พอได้ถอดรองเท้า

small front yard garden review  (2)

ส่วนหินกรวด 6 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม ราคา 180 บาท เลือกมา 2 สี ดำเงา และ ขาว-เขียว  ก่อนโรยหินต้องรองด้วยพลาสติกที่เป็นช่อง ๆ เพื่อกันไม่ให้ทรายผสมกับหิน

แผ่นหญ้าเลือกหญ้าญี่ปุ่น ตารางเมตรละ 25 บาท 2 แผ่นจะได้ 1 ตร.ม. เราซื้อมา 36 ตร.ม. 450 บาท ก่อนปูหญ้าจะโรยดินไว้บาง ๆ ด้วยความงก ทั้งหมดใช้ดิน 11 ถุงค่ะ ซื้อ 7 ถุง 100 บาท

small front yard garden review  (3) ปิ๊งงงง !!! ตัดมาที่ after กันเลยยย

small front yard garden review  (4)ตรงที่เห็นเป็นสี่เหลี่ยมกลาง ๆ ข้างม้าหินไม่เข้าพวก นั่นคือโรยเหนือท่อน้ำค่ะ พอดีหินเหลือ โรย ณ จุดนี้ 2 ถุงกันไปเลย ว่าจะหาอะไรมาเปลี่ยนอยู่ พักเอาไว้ก่อนละกัน

ช่วง 3 วันแรกต้องรดน้ำเช้า-เย็น  7 วันผ่านไปเรายังคงรดอยู่ (ทำวันที่ 3 มกราคม) ช่วง 2-3 วันนี้เราเริ่มอู้รดแค่ตอนเย็นค่ะ เพราะอากาศหนาว ตรวจดูหญ้าทุกวันกำลังเห่อ ไปหยิบ ๆ ไม่ค่อยขึ้นแล้วค่ะเกาะดินแน่นแล้ว และบางแผ่นกำลังเติบโต ตายเป็นส่วนน้อย ประมาณ 8% รากหญ้าไม่ลงดิน ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ ตอนนี้ก็ไม่เป็นปัญหา ทรายเข้าบ้านแล้วค่ะ เย้ ๆ

small front yard garden review  (5) ซื้อเผื่อข้างบ้าน แบบกะ ๆ เอา ตรงช่วงประตูข้างบ้านเรากะว่าจะทำชานบ้านเดินไปหาครัว (ล่องหนอยู่อาจจะมองไม่เห็น) แต่ดิฉันสัมผัสได้

small front yard garden review  (6) สวนแนวตั้ง ถ่ายแบบตั้งฉาก 555+

small front yard garden review  (7) แหมะ มาเป็นแผ่น ๆ เลย วางสวยมาก แบบไม่ตั้งใจ เก๋ไปอีกแบบ …หราาาา

small front yard garden review  (8)

อยากได้ตีนตุ๊กแกเพิ่ม ใครมีที่แนะนำซื้อถูก ๆ แจ้งหน่อยนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาชมและสวัสดีจ้าาา

small front yard garden review  (9) อวดลูกสาวตัวแสบ อิอิ บีเกิ้ลผสมค่ะ เพราะหูไม่ยาว หน้าไม่เหลี่ยม กะน้องแจ็คผู้บ่าวข้างบ้าน

small front yard garden review  (10)

ที่มา : violetlittle

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ