หน้าบ้านคือส่วนที่จะถูกผู้คนมองเห็นได้เป็นส่วนแรก ดังนั้นแล้ว การตกแต่งพื้นที่บริเวณนี้ให้ดูดึงดูดและน่ามอง จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับทัศนียภาพโดยรวมของพื้นที่ทั้งหมดได้

สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงในการตกแต่งก็คือความลงตัวขององค์ประกอบต่างๆ ตั้งแต่สวนหน้าบ้าน รั้วบ้าน ไปจนถึงประตูทางเข้า องค์ประกอบเหล่านี้ควรจะมีรูปลักษณ์ที่ดูกลมกลืนไปกับตัวบ้าน

ดังเช่น พื้นที่หน้าบ้านของคุณ Samran Garden ที่ถูกตกแต่งให้กลายเป็น “สวนน้อยแสนสำราญ” ทั้งการจัดสวนที่เรียบง่ายแต่น่ามอง รั้วบ้านที่มีกลิ่นอายของธรรมชาติและความทันสมัยผสมกันอยู่ รวมไปถึงพื้นที่พักผ่อนสุดชิล เรียกได้ว่ามีความลงตัวและเข้ากันทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว

 

เริ่มตั้งแต่นอกเขตรั้วบ้าน จัดกระถางต้นไม้นานาพันธุ์พร้อมวางหินแม่น้ำประดับ เติมความสดชื่นด้วยบ่อน้ำเลี้ยงปลาเล็กๆ รั้วบ้านเป็นโครงเหล็กแต่งด้วยไม้ฝาสีเข้ม ตัดด้วยโทนสีเทาจากหินกรวดที่ปูอยู่เต็มพื้น

 

ซุ้มประตูทางเข้ามีดีไซน์เป็นทรงเพิงหมาแหงน พร้อมประดับตกแต่งด้วยต้นไม้แขวนผนัง จัดวางกระเบื้องคอนกรีตสีส้มตรงพื้นเพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศแห่งการต้อนรับ

 

เดินเข้ามาภายในเขตรั้วบ้าน จะเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว ปูพื้นสนามด้วยหญ้าเทียมแบบง่ายๆ พร้อมด้วยทางเดินหินแบบโค้งงอดูเป็นธรรมชาติ

 

เจ้าของบ้านได้วางชิงช้าสำหรับนั่งเล่นไว้ด้วย พร้อมประดับพื้นที่รอบๆ ด้วยกระทางต้นไม้หลากสีสัน สามารถนั่งเล่นกินลมชมวิวตรงจุดนี้ได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ สวนน้อยแสนสำราญ ที่เรานำมาให้ชมกันคราวนี้ ถึงแม้จะยังไม่มีสนามหญ้าจริง แต่ก็ดูสวยงามน่าพักผ่อน แถมองค์ประกอบต่างๆ ยังดูเข้ากันได้ดีและดูไม่ขัดเขินแม้แต่น้อย

และหากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากจะจัดสวนสวยๆ แบบนี้บ้างล่ะก็ คุณ Samran Garden เค้าเปิดรับบริการจัดสวนอยู่ สนใจติดต่อได้ที่ 06-2035-1691 เลยนะครับ ^_^

ที่มา : Samran Garden

รับจัดสวน โทรศัพท์ : 06-2035-1691

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ