สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ จะพาไปชมบ้านทรงปั้นหยาขนาดกะทัดรัด ออกแบบเรียบง่าย ลงตัวกับบรรยากาศธรรมชาติ ดีไซน์เพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ เหมาะสร้างเป็นบ้านสวนไว้ในพื้นที่ต่างจังหวัด

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีดำ ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวเรียบแต่งขอบมุมด้วยสีฟ้า บริเวณฐานบ้านเป็นหินโชว์ลวดลาย นอกจากนี้ยังมีซุ้มไม้เลื้อยที่ด้านนอก จัดเป็นโซนพักผ่อนกลางแจ้ง

small-hip-roof-house-with-nice-pergola (3)

บริเวณภายในจัดสรรได้อย่างกะทัดรัด แบ่งพื้นที่แคบๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน ห้องโถงประกอบไปด้วยโซนนั่งเล่นดูทีวี/รับแขก พร้อมกับมุมห้องครัว จัดโต๊ะทานข้าวไว้ด้านหน้าตรงกลางบ้าน ถัดไปด้านขวาจะเป็นโซนห้องน้ำและห้องนอน มีประตูทางออกไปยังชานซุ้มไม้เลื้อยที่ด้านหลัง

small-hip-roof-house-with-nice-pergola (4)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับคนที่รักชีวิตสันโดษหรือคู่รัก ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 46 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างจึงไม่สูงนัก ตกอยู่ที่ราว 452,000 – 652,000 บาท โดยประมาณ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : ispdd

small-hip-roof-house-with-nice-pergola (2)
small-hip-roof-house-with-nice-pergola (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ