กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ คราวนี้จะเป็นบ้านหลังเล็กๆ ออกแบบดีไซน์ได้สวยสะดุดตาทีเดียว แถมยังดูกลมกลืนกับธรรมชาติอีกด้วย ลองมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาแบบซ้อนชั้น ช่วยให้บ้านดูมีมิติ ผนังภายนอกตกแต่งอย่างละเอียดละออด้วยวัสดุไม้และหิน ปูวอลเปเปอร์ด้วยโทนสีครีม อีกทั้งยังมีเฉลียงใต้ชายคาไม้ระแนงที่ด้านหลังอีกด้วย

 

small hip roof stone brick wooden house (1)

 

เข้าไปชมภายในกันบ้างครับ ออกแบบได้อย่างเป็นสัดส่วนบนพื้นที่ขนาดจำกัดทีเดียว เมื่อเดินเข้าไปในบ้าน จะพบกับห้องเล็กๆ ที่เชื่อมต่อไปยังห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องน้ำ จากห้องนั่งเล่นจะเชื่อมต่อกับเฉลียงด้านหลัง เป็นจุดที่เชื่อมต่อภายในกับภายนอกให้เข้าถึงกัน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 68 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างราวๆ 920,000 – 1,120,000 บาทโดยประมาณครับ เรียกได้่ว่าเป็นราคาที่กำลังดีเลย ไม่ถูกไม่แพง ใครที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับบ้านหลังเล็กๆ ลองนำหลังนี้ไปประยุกต์ใช้เป็นตัวอย่างกันได้เลยครับ

ที่มา :  z500proekty

 

small hip roof stone brick wooden house (2)

 

small hip roof stone brick wooden house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ