ไอเดียแบบบ้านสวน รวมทั้งบ้านตากอากาศ ก็เป็นที่นิยมของหลายๆครอบครัวไม้น้อย ครั้งนี้ เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แบบบ้านสตูดิโอ คือใช้งานภายในร่วมกัน แต่ก็แฝงลูกเล่นในการตกแต่งไว้อยู่ ลองไปชมกันเลย

small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-5

 

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของป่าไม้ยืนต้น ตั้งตัวบ้านไว้อยู่ ให้ร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน ดูสมกับเป็นบ้านสวน รีสอร์ทเชิงธรรมชาติ

small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-2

 

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม เว้นหน้าบ้านให้เป็นเฉลียงขนาดเล็ก ที่รองรับกิจกรรมก่อนเข้าในบ้าน หลังคาทรงแบน ตกแต่งด้วยสวนหลังคา ดูแปลกตา ตกแต่งด้วยกระจกรอบบ้าน สลับไปกับผนังที่เป็นไฮไลท์ของบ้านจากไม้ระแนงตีซี่

small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-8

 

ใช้ห้องแบบสตูดิโอ รวมฟังก์ชันไว้ในห้องเดี่ยว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ น้อยฟังก์ชัน เหมาะกับมากกว่าในการทำเป็นบ้านพักแบบรีสอร์ท หรือร้านกาแฟก็เข้าท่า

small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-10

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยเพียง 40 ตร.ม. และงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon
small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-3 small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-4 small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-6 small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-7 small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-9 small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-11 small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-12 small-home-studio-style-1-bedroom-1-bathroom-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...