บ้านหลังเล็กๆ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่หนุ่มสาววัยทำงานนั้น ต่างก็ให้ความสนใจกันไม่น้อย ลองมาชมบ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่เลือกใช้โทนสีแปลกตา ไม้ซ้ำใครกันดูอีกสักหลัง เชิญชมพร้อมรายละเอียดด้านล้างนี้ได้เลย

6-6

 

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด มีบล็อกคอนกรีต ที่ใช้เป็นทางเดินรอบบ้าน ต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน ดูร่มรื่นน่าพักผ่อน และมาส่วนพักผ่อนกลางแจ้ง ตั้งอยู่กลางสวนหย่อมอีกด้วย

6-5

 

ดีไซน์ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย ใช้หลังคาทรงจั่ว ชิ้นใหญ่ ที่ให้ความภูมิฐานไว้อยู่ บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้บางส่วน ให้มีกลิ่นอายธรรมชาติที่อบอุ่น

ภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และใช้โถงรับแขกนาดใหญ่ที่ติดกับเฉลียงหลังบ้าน เพื่อแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย ถือว่าใช้งานพื้นที่ได้คุ้มค่าเป็นที่สุด

6-4

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 9 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านและไอเดียการตกแต่งไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Dom.pl

6-2 6-3
6-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...