สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านและไอเดียเพื่้อบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านขนาดเล็กๆ กะทัดรัด ตกแต่งแบบเรียบง่าย ในรูปแบบบ้านหลังคาปั้นหยา ที่เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

Small House 1 bedroom 1 bathroom (2)

ออกแบบให้อยู่ในสวนที่มีสนามหญ้าโล่งๆ เปิดให้ตัวบ้านได้โดดเด่น ตกแต่งกับไม้พุ่มและไม้ดอกตามแนวทางเดินเท้า ร่มรื่นตลอดวันไปกับไม้ยืนต้นที่ริมรั้วอีกทีหนึ่ง

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยม ใช้หลังคาทรงจั่ว ที่ดูจะถูกใจคนไทยไม่น้อย ตกแต่งพองามไปกับวัสดุจากไม้ ในตัวประตู หน้าต่าง หน้าบันหลังคา และเสาไม้รับหลังคาหน้าบ้าน น่าอยู่เป็นที่สุด

Small House 1 bedroom 1 bathroom (1)

ถึงจะเป็นบ้านหลังเล็กๆ แต่ภายในนั้นออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน แบ่งพื้นที่ทำครัวและห้องน้ำเล็กๆ เพื่อให้ห้องโถงพักผ่อนได้มีขนาดที่กว้างขึ้น และมีเฉลียงเล็กๆ รองรับไว้เพื่อแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย

แบบบ้านหลังนี้ใช้งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 5แสนบาท บนพื้นที่ใช้งาน 60 ตร.ม. เพื่อนๆลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...