บ้านตัวอย่าง ที่นำมาให้ชาวเว็บ ในบ้าน รับชมกันในครั้งนี้ เป็นบ้านเดี่ยว ที่ออกแบบคล้ายบ้านสวน ดีไซน์ร่วมสมัย หลังคาทรงจั่วที่คุ้นตาคนไทยอย่างมาก พร้อมฟังก์ชันภายในที่พอดีกับครอบครัวแรกเริ่ม ลองไปชมแปลนบ้าน และการออกแบบกันเลย

6-2

 

รอบๆตัวบ้าน รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งไม้พุ่มไปตามทางเดินคอนกรีต ที่ใช้เป็นทางเดินรอบบ้าน ต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านเล็กๆน้อย ดูร่มรื่นน่าพักผ่อน

6-3

 

ดีไซน์ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม หน้าแคบ ใช้หลังคาทรงจั่ว บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้นบางส่วน ให้มีกลิ่นอายธรรมชาติที่อบอุ่น

6-1

 

ภายในให้มีเพียง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำขนาดเล็กๆ รองรับเอาไว้ และใช้โถงรับแขกนาดใหญ่ที่ติดกับเฉลียงหลังบ้าน เพื่อแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย ถือว่าใช้งานพื้นที่ได้คุ้มค่าเป็นที่สุด พร้อมเฉลียงขนาดใหญ่รอบบ้าน

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ 66 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 5 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านและไอเดียการตกแต่งไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...