พบเจอกันได้เป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดไอเดียและแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ เช่นเดิม ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบสวยงาม น่ารัก รองรับการใช้งานของคนไทยสมัยใหม่ได้ดี จะมีความสวยงามแบบไหนกันบ้างนั้น ในบ้านจะพาไปดูรายละเอียดต่างๆ กันเลย

4-1

 

ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นและไม้พุ่ม ให้ร่มเงาริมตัวบ้าน และความสวยงามระดับสายตา ร่มรื่นตลอดวัน รับกับตัวบ้านที่มีกลิ่นอายแบบย้อนยุค

4-5

 

ตัวบ้านนั้นเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านที่เรียบง่าย ลึกเป็นแนวยาวไปด้านหลัง เว้นพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เป็นเฉลียงก่อนเข้าบ้าน ตกแต่งประตูหน้าต่าง ให้เป็นจังหวะที่สวยงาม จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว ดูแล้วเข้ากับแบบบ้านคอทเทจเป็นที่สุด ตกแต่งด้วยผนังบ้านจากไม้ตีซ้อนเกล็ดสีครีม ให้อารมณ์อ่อนหวาน รับกับบ้านของผู้หญิงได้ดีเยี่ยม

4-4

 

ออกแบบบ้านหลังนี้ให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย และครบครันตามความต้องการของครอบครัวแรกเริ่ม ตกแต่งภายในด้วยพื้นพรม สวยสะดุดตาไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีทั้งสีน้ำตาล สร้างสวยงามบนการใช้งานที่ครบครัน สว่างด้วยโทนสีขาว ที่คุมธีมของห้องไว้ น่าอยู่เอามากๆ มีงานโชว์โครงสร้างหลังคาจากไม้ภายในอีกด้วย

4-2

 

แบบบ้านขนาดประมาณ 160 ตร.ม. อยู่ในงบก่อสร้างที่ 1.6 – 1.8 ล้านบาท เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าคงเป็นบ้านในฝัน บ้านตัวอย่างของเพื่อนๆ ได้ดีเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อได้ที่ด้านล่างนี้เลย

ที่มา : Curbed
4-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...