พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบ้านร่วมสมัย หลังเล็กๆ ออกแบบที่เรียบง่าย และดูคุ้นตาชาวไทยมาแสนนาน รับชมไอเดียการตกแต่งกันต่อได้เลยครับ

6-4

 

ตั้งอยู่กลางสวนที่ตกแต่งด้วนสีเขียวจากพรรณไม้นานนิด และสนามหญ้าสีสด สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นให้แก่ตัวบ้าน น่าพักผ่อนกับครอบครัวอย่างเป็นที่สุด และซุ้มไม้เล็กๆ ตกแต่งริมบ้านบ้าน เสริมความงามให้แก่บ้านได้ดีเยี่ยม

6-5

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย จึงเกิดรูปทรงที่ดูคุ้นตาชาวไทย จับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา สะท้อนรสนิยมแบบย้อนยุคนิดๆ ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนวที่ฐานของบ้าน ดูโดดเด่นสะดุดตา จะเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ไปแล้ว

6-1

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอนขนาดกำลังดี 2 ห้องน้ำ ออกแบบแปลนให้เป็นล้านแฝดส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่าวครบครันบนพื้นฐานความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก

อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. ต่อหนึ่งหลัง ไม่รวมของตกแต่งนับว่าเป็นบ้านหลังสวยๆ ที่ลงตัวไปในทุกๆตารางนิ้วกันอีกหลังหนึ่ง เพื่อนๆยังสามารถรับชม การตกแต่งภายในอื่นๆเพื่อนำมาเสริมการตกแต่งให้แก่บ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Dom.pl

6-1 6-2 6-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...