เมื่อเราโตขึ้น เรียนจบ ทำงาน ก็ต้องมีการสร้างครอบครัว สำหรับคู่ชีวิตที่กำลังจะเริ่มต้น หากอยากมีบ้านสักหนึ่งหลัง กว่าจะเก็บเงินมาค่อนชีวิต เราคงอยากได้บ้านที่ดีไซน์สวยๆ สร้างในงบที่เราเอื้อมถึง และมีเงินให้เหลือไว้จับจ่ายใช้สอยในส่วนอื่นได้อีกต่อไป

วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านสไตล์ร่วมสมัย ดูอบอุ่น น่าอยู่ เป็นบ้านจากคณ ไทภู สร้างที่พิษณุโลก ใช้งบประมาณในการสร้าง 650,000 บาท ตามมาชมกันแล้วเก็บเป็นไอเดียได้เลยจ้า

 

โครงสร้างบ้านทำจากคอนกรีต ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กๆ หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนเป้นทรงปั้นหยา

 

ตกแต่งเสาบ้านด้วยลวดลายหินทราย มาพร้อมระเบียงและที่ม้านั่งยาวที่เป็นกันตกไปในตัว หน้าต่างเลือกใช้กระจกเลื่อนได้ สะดวกในการใช้งาน

 

ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายและอบอุ่น ด้วยผนังและฝ้าเพดานสีขาวเรียบ ติดไฟฝังแบบดาวน์ไลท์ดูทันสมัย เสริมความอบอุ่นด้วยพื้นไม้โทนสีอ่อน

 

ภายในมีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยภายใน 77 ตารางเมตร (7 x 11 เมตร) เรียกได้ว่าเป็นบ้านขนาดกะทัดรัด ที่งบประมาณเอื้อมถึงได้ไม่ยาก ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูนะครับ

ที่มา : ไทภู

 

ภาพกระบวนการก่อสร้าง

 

 

 

 

 

ที่มา : ไทภู

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^