หากคุณมีพื้นที่สวนหลังบ้านที่กว้างพอจะสร้างบ้านหลังเล็กๆ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านที่น่าสนใจมาฝากกันครับ หลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็ก ตกแต่งเรียบง่ายด้วยแนวคิดใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะสำหรับสร้างไว้ในเขตสวนพื้นที่ใกล้ป่าไม้ ลองมาชมกันครับ

ลักษณะเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม ดีเทลในการตกแต่งจะใช้งานไม้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของประตู หน้าต่าง และเฟอร์นิเจอร์ที่จัดไว้ตรงเฉลียงทางเข้า ก็ใช้แบบที่ทำมาจากไม้เช่นกัน พร้อมทั้งติดโคมไฟโทนสีวอร์มไลท์ไว้กลางที่นั่งเล่นด้วย

small house in garden costarica (1)

 

small house in garden costarica (2)

 

เมื่อเข้าไปในตัวบ้าน จะเป็นห้องนอน จัดเตียงไว้กลางห้องพร้อมกับมุ้งกันยุง บริเวณหน้าต่างและประตูมีความกว้างโล่ง ช่วยให้พื้นที่ภายนอกเชื่อมโยงเข้าสู่ภายในได้อย่างเป็นอิสระ โดยการตกแต่งทั้งหมดจะใช้วัสดุไม้เป็นหลัก

small house in garden costarica (4)

 

ครบครันด้วยห้องครัวสำหรับทำอาหาร มีเคาน์เตอร์ครัวที่ครบครันพร้อมใช้งาน สำหรับห้องนี้จะเน้นใช้การตกแต่งในโทนสีขาวที่ดูสบายตา

small house in garden costarica (3)

 

ห้องน้ำมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นสัดส่วน แบ่งพื้นที่แห้งเปียกด้วยห้องกระจก จัดเคาน์เตอร์ไม้ในส่วนของอ่างล้างหน้า พร้อมกับตู้เก็บของด้านล่างและกระจกเงาบานใหญ่ที่ให้เราใช้งานได้เต็มที่

small house in garden costarica (5)

 

อีกหนึ่งไอเดียน่ารักๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจะมีบ้านสวนหลังเล็กๆ ไว้พักผ่อน หรือสร้างเป็นรีสอร์ทเล็กๆ ลองหยิบไอเดียเอาไปประยุกต์ใช้ อาจจะได้บ้านที่ตอบโจทย์เราก็เป็นได้นะ

ที่มา : airbnb

small house in garden costarica (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ