สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ลองมาชมแบบบ้านเดี่ยว ชั้นเดียวกันดูบ้าง ไอเดียแบบบ้านครั้งนี้เป็นผลงานจาก Thaidrawing บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็กๆ แต่แฝงไอเดียการตกแต่งได้อย่างลงตัว สวยงาม ลองไปชมรายละเอียด แปลนบ้าน ไปพร้อมๆ กันเลย

 

ตกแต่งด้วยสนามหญ้ารายล้อมตัวบ้าน ต้นไม้ใหญ่พอประปราย และไม้พุ่มตกแต่งอยู่ มีเพียงทางคอนกรีต ปูเข้าสู่ตัวบ้าน รองรับกิจกรรมได้เล็กน้อยๆ มีสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ รองรับไว้เพิ่มเติม

 

ตัวบ้านออกแบบให้แยกหลัง แต่มีพื้นที่ส่วนกลางเชื่อมต่อกัน บ้านโครงสร้างคอนกรีตทั้งหมด จับคู่กับหลังคาทรงเพิงฯ และทรงแบน สร้างเป็นชั้นดาดฟ้า ได้ฟังก์ชันเพิ่มเติม

 

ตกแต่งผนังด้วยงานปูนขัดมัน และช่องแสงจากประตูหน้าต่างกระจก กรอบสีขาว ให้โดดเด่นมากขึ้น

 

แยกห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง ออกจากห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้อง มีห้องน้ำในตัว พร้อมพื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง ครัวขนาดเล็กๆ รองรับการใช้งานไว้อยู่

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 120 ตร.ม. จึงใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ พร้อมหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Thaidrawing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...