ไอเดียเพื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ มากับแบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ ตกแต่งสวยงามจากไม้ทั้งหลัง เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศเป็นที่สุด รังสรรค์ไว้บนเชิงเขา สุดผ่อนคลาย ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองไปชมกันเลย

2-6

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านคอทเทจสมัยใหม่ มีเฉลียงริมตัวบ้าน และใช้หลังคาจั่ว ตกแต่งให้สวยงามจากสีขาวของไม้ ตกแต่งด้วยกระจกแบบสมัยใหม่รอบบ้าน

2-5

 

รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมาก

2-13

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้ทานอาหาร หรือนั่งทำงานก็ได้ แต่มีห้องนอนเล็ก 2 ห้อง ห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง ด้วยการกั้นผนังเบา หรือทำเป็นห้องแบบสตูดิโอ คือใช้งานร่วมกันทั้งห้อง

2-7

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอลจากพื้นไม้และฝ้าเพดานไม้ สลับผนังสีขาวจากไม้เช่นกัน ดูอบอุ่น น่าอยู่ เฟอร์นิเจอร์จากไม้ทำให้ห้องดูนุ่มลง ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

2-10

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบ 1.5 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้งาน 125 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com
ที่มา : Archdaily
2-8 2-9 2-11 2-12 2-1 2-2 2-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...