“บ้านหลังเล็กๆ” มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ถูกมองหา สำหรับผู้ที่ต้องการบ้านหลังแรก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็ก ที่ยังคงตกแต่งสวยงาม ทันสมัย มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชม ว่าแต่ จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

 

บริบทภายนอกนั้น ออกแบบให้มีสนามหญ้ารายล้อมตัวบ้านเอาไว้ พร้อมตกแต่งด้วยหินตามภูเขา ถือว่าเป็นลานรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เน้นย้ำให้ตัวบ้านนั้น น่าอยู่มากขึ้น

 

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็กๆ ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต รูปทรงแบบสมัยใหม่ บิดแนวแกนตัวบ้านตามคอนเซ็ป จับคู่กับหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ดูมีสไตล์ ตกแต่งผนังไม้สีน้ำตาล และครีม ได้ความภูมิฐาน ที่คนไทยต้องการ และกระจกบานใหญ่เป็นตัวแบรคให้บ้านดูสวยงามมากขึ้น

 

ถึงจะเป็นบ้านขนาดเล็กๆ แต่ภายในนั้น ได้ออกแบบไว้มากถึง 3 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ รองรับการใช้งานเอาไว้ แยกโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ ที่บิดแนวแปลนบ้านให้ดูแปลกตา มีลูกเล่นเพิ่มขึ้น

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใ ช้สอยที่ 106 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 1 ล้านบาท ที่ไม่รวมของตกแต่ง เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมแก่ตัวบ้านหลังนี้ได้เช่นกันที่ Naibann.com

ที่มา : Houseplans


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...