สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ใน้บ้าน ครั้งนี้จะพาไปชมแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ที่ออกแบบสไตล์โมเดิร์น สะท้อนความเป็นสมัยใหม่กันสุดๆ ในรูปทรง และวัสดุ ลองไปชมกันได้เลย

Small House Modern style With large terrace (9)

 

ภายในนั้นมีสวนป่ารายล้อม ที่ใช้หินเป็นตัวตกแต่งคู่กับไม้พุ่มเล็กๆ ใช้ทางเดินไม้พาดผ่านสนามหญ้าสีเขียวสดไปยังตัวบ้าน และให้ฉากหลังเป็นเพียงไม้ยืนต้น เสริมความงามให้แก่ตัวบ้าน รับบรรยากาศริมอ่าวสุดโรแมนติก

Small House Modern style With large terrace (4)

 

ตัวบ้านโดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ รับตัวบ้าน ใช้โครงสร้างคอนกรีต และโครงสร้างเหล็ก ดูโปร่งเบา ออกแบบรูปทรงกล่องในตัวบ้าน ช่องแสง ช่องเปิดจากกระจกบานใหญ่ แถมยังตกแต่งด้วยโลหะ เช่นเหล็ก อลูมิเนียม คอมโพสีท อีกด้วย

Small House Modern style With large terrace (1)

 

มีเฉลียงขนาดใหญ่ แบ่งตัวบ้านออกเป็นสองส่วน เต็มอิ่มกับฟังก์ชันนี้ เป็นที่ต้องการของคนไทย

Small House Modern style With large terrace (2)

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องและมีเพียงส่วนพักผ่อนแบบส่วนรวม รวมทั้งครัว แบ่งฟังก์ชันแบบง่ายๆ ด้วยการใช้ทางเดินแบ่งไว้

Small House Modern style With large terrace (8)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นทั้งไป ในโทนสีขาว น้ำตาลจากพื้นไม้ ให้อารมณ์อาร์ต ด้วยงานเหล็กตกแต่ง แต่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ที่มีสีสันสดใส เน้นความสนุกสนาน และมีชีวิตชีวาแก่ภายในบ้าน

Small House Modern style With large terrace (6)

 

พื้นที่ใช้สอยที่ 180 ตร.ม.อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท(ไม่รวมของตกแต่ง) เพื่อนๆลองนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Inhabitat

Small House Modern style With large terrace (3) Small House Modern style With large terrace (5) Small House Modern style With large terrace (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...