บ้านสวนขนาดเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ อยู่ในงบไม่เกิน 2 แสนบาท

พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้ง นี้ เป็นแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบให้เป็นหลังเล็กๆ ดูเข้ากับครอบครัวขนาดเล็กเช่นกัน อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

Small house o1 bedroom 1 bathroom (2)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยหลังทรงคาจั่ว ดูน่ารักและเข้ากับบ้านร่วมสมัยได้ดี ตกแต่งผนังฉาบเรียบสีเทาทั้งหลัง มากับพื้นที่หน้าบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมก่อนเข้าตัวบ้าน

Small house o1 bedroom 1 bathroom (1)

 

บ้านในตัวเมือง ออกแบบให้เป็นคล้ายๆบ้านสวน บ้านพักชั่วคราว เนื่องจากมีขนาดเล็ก ดูน่ารัก ตกแต่งด้วยต้นไม้ และไม้กระถางเล็กน้อย เสริมความร่มรื่นแก่ตัวบ้าน

Advertisement

Small house o1 bedroom 1 bathroom (3)

 

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านสวน ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง และใช้ลอยเป็นพื้นที่ห้องนอน ส่วนฟังก์ชัน ครัว ทานอาหาร ห้องน้ำ ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

Small house o1 bedroom 1 bathroom (6)

 

เลือกใช้พื้นหิน ตกแต่งผนังฉาบเรียบโทนสีครีมๆ ดูอบอุ่น สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว อบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ เล็กๆ น้อยๆ พอใช้งาน ดูชิคๆ เก๋ๆ น่าอยู่มาก

Small house o1 bedroom 1 bathroom (5)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในขนาดที่ 25 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 2 แสนบาท นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆสามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย เชิญชมภาพประกอบอื่นๆด้านล่างได้เลย
ที่มา : Tinyhouseswoon
Small house o1 bedroom 1 bathroom (7) Small house o1 bedroom 1 bathroom (4)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...