ครั้งนี้มาพบเจอกันอีกครั้ง ลองมาชมแบบที่พักอาศัยขนาดเล็ก ออกแบบตากอากาศในสไตล์โมเดิร์น วัสดุทันสมัย เหมาะสำหรับเป็นบ้านสวนลองไปชมกันก่อนได้ ว่าจะมีไอเดียอะไรแฝงไว้อยู่

small house simple design penthouse with outdoor relaxation (8)

 

เลือกออกแบบไว้ริมทะเล ตกแต่งเป็นบ้านสวน รายล้อมให้เป็นฉากหลังไปกับแนวไม้ยืนต้น ดูร่มรื่น น่าพักผ่อนมากขึ้น

small house simple design penthouse with outdoor relaxation (6)

 

ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม ใช้โครงสร้างคอนกรีต เว้นช่องเปิดให้กว้างเพื่อการเทควิว และใช้ทำกิจกรรมเช่น เล่นน้ำ ตกปลา เป็นต้น หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเล็กน้อยพองาม ตกแต่งด้วยไม้และกระจก รวมความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

small house simple design penthouse with outdoor relaxation (3)

 

ออกแบบภายในเป็นห้องแบบสตูดิโอ ที่ใช้พื้นที่ใช้งานเพียง 1 ห้องนอน เหมาะมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน หรือแบบรีสอร์ท รวมทั้งบ้านตากอากาศ ที่ไม่มีกิจกรรมเยอะเหมือนบ้านหลังใหญ่

small house simple design penthouse with outdoor relaxation (1)

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ บิวท์อินให้สวยงาม งานก่อสร้างเนียบไร้ที่ติ ตกแต่งคู่กับของใช้จุกจิกที่มีสีสันสดใส เน้นความสนุกสนานมากขึ้น

small house simple design penthouse with outdoor relaxation (4)

 

แบบบ้านที่มีขนาด 60 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 5 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบ เชิญเลย เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆข้างต้นนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Smallhouseswoon
small house simple design penthouse with outdoor relaxation (7) small house simple design penthouse with outdoor relaxation (9) small house simple design penthouse with outdoor relaxation (10) small house simple design penthouse with outdoor relaxation (11) small house simple design penthouse with outdoor relaxation (2) small house simple design penthouse with outdoor relaxation (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...