พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบให้เป็นบ้านที่มีขนาดหลังเล็กๆ ดูเข้ากับครอบครัวขนาดเล็กเช่นกัน อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย เล่นจังหวะของผนังตามฟังก์ชันการใช้งานภายใน ตกแต่งผนังฉาบเรียบสีฟ้าพาสเทล สลับกับสีขาวทั้งหลัง มากับพื้นที่หน้าบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมก่อนเข้าตัวบ้าน โดดเด่นด้วยหลังทรงปีกนก ดูน่ารักและเข้ากับบ้านโมเดิร์นได้ดี

 

ด้วยที่บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 170 ตร.ม. จึงอัดแน่นฟังก์ชันการใช้สอยไว้ครบครัน โดยแบ่งโซนครึ่งต่อครั้ง พร้อมเฉลียง ที่แชร์การใช้งานจากโถงพักผ่อนได้สบาย โดยมีมากถึง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในโดยเลือกใช้พื้นไม้จริง ตกแต่งผนังฉาบเรียบโทนสีขาว และงานไม้ ดูอบอุ่น สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว อบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ น้อยๆ พอใช้งาน ดูชิคๆ เก๋ๆ ก็เพียงพอแล้ว

ส่วนงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.7-1.9 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆ สามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย รวมทั้งสามารถหยิบจับไอเดียเพียงบางส่วนไปปรับใช้กันก่อได้นะครับ

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...