พบกันเป็นประจำในทุกชั่วโมงแบบนี้ Naibann กลับมาครั้งนี้มากับ แบบบ้านขนาดเล็ก รูปทรงทันสมัย ที่มาพร้อมการดีไซน์พื้นที่สีเขียวไว้ตรงกลางบ้าน ไปดูไอเดียสุดเจ๋งนี้กันได้เลย

Bent_René_Synnevåg_2

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีความลาดเอียงเล็กน้อย ให้อารฒณืที่เป็นธรรมชาติสีเขียวได้ช่วยผ่อนคลาย เหมาะกับการทำเป็นบ้านตากอากาศ ดีไซน์บ้านให้อยู่หลังต้นไม้ใหญ่ ยกตัวบ้านเล็กน้อย ตามแนวสโลปเนินเขา

Bent_René_Synnevåg_3

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก จึงดีไซน์รูปทรงได้แปลกตา มีความแข็งแรงยืดหยุ่น และก่อสร้างได้รวดเร็วมาก บ้านทรงสามเลี่ยม หลังคาเพิงในรูปแบบโมเดิร์น สัดส่วนของพื้นที่ภายในและภายนอกแบ่งกันที่ครึ่งต่อครึ่ง

Bent_René_Synnevåg_4

 

ปิดผนังด้วยไม้ตีชิดสีดำ เว้นของกลางบ้านให้เป็นเฉลียง ได้พื้นที่พักผ่อน รองรับกิจกรรมเบาๆได้ตลอดทั้งวัน เสริมความเก๋ไก่ และได้ประโยชน์จากร่มเงา ของไม้ยืนต้น กลางบ้าน ดูเป็นบ้านที่อิงแอบธรรมชาติเป็นที่สุด

Bent_René_Synnevåg_1

 

พื้นที่ภายในห้องออกแบบ คล้ายสตูดิโอ คือการใช้งานของฟังก์ชั่นร่วมกัน มีน้อยๆ เท่าที่นำเป็นเท่านั้น ตกแต่งด้วยผนังฉาบเรียบสีขาว พื้นขาว ตกแต่งในรูปแบบมินิมอลอย่างแท้จริง ตกแต่งของใช้จากโทรสร เทา แดง ดูให้ความโมเดิร์นกันแบบสุดๆ

Bent_René_Synnevåg_6

 

ฟังก์ชั่นของบ้านมี ห้องโถงที่มีเตียงนอน ส่วนเตรียมอาหาร ทานอาหารเล็กๆน้อยๆ และห้องน้ำ ถือว่าจัดผังก์ชั่นได้ครบครันแล้ว พื้นที่ภายในบ้าน 17 ตร.ม. และพื้นที่รวมทั้งบ้านที่ 54 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณ 200,000 บาท เนื่องจากเป็นโครงสร้างเหล็ก

Bent_René_Synnevåg_7

 

นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็ก ที่เหมาะกับการนำไปประยุกต์ให้เป็นสตูดิโอ ออฟฟิศ รวมทั้งแบบรีสอร์ทก็ดูเข้ากันไปหมด เชิญเพื่อนๆนำไอเดียเจ๋งๆแบบนี้ไปต่อยอด ให้เกิดประโยชน์ในแบบของคุณกันได้เลย
ที่มา Archdaily

Bent_René_Synnevåg_5

Plan_drawing

 Facade_1 Facade_2
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...