หากจะพูดถึงบ้านในประเทศญี่ปุ่นแล้ว คงจะหนีไม่พ้นบ้านที่มีขนาดกะทัดรัด เพราะผืนที่ดินที่มีราคาค่อนข้างแพง ทำให้บ้านนั้นมักมีพื้นที่จำกัด และต้องจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ให้คุ้มค่าที่สุดด้วย

วันนี้ ในบ้าน ได้พาทุกท่านมาชมบ้านพักตากอากาศหลังน้อย ท่ามกลางป่าเขา ที่โอบล้อมไว้อย่างสดชื่น จากประเทศญี่ปุ่น ที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานในพื้นที่แคบๆ ดูแล้วน่าเข้าไปพักอาศัยไม่น้อยเลยทีเดียว ตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว รูปทรงสี่เหลี่ยมหลังน้อยๆ ผนังเป็นกระจกใส และแต่งด้วยไม้ขัดผิวธรรมชาติ ช่วยให้บ้านดูโปร่งสบายไม่อึดอัด แม้จะมีขนาดเล็กก็ตาม

 

การออกแบบภายใน เน้นการเชื่อมต่อของทุกพื้นที่ และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ผนังสีขาวโพลน พื้นเป็นไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูกลมกลืนเข้ากันได้เป็นอย่างดี ติดตั้งโคมไฟระย้า เพิ่มความอบอุ่น รวมถึงแสงสว่างยามค่ำคืน

 

ห้องนอน เป็นแบบเตียงไม้สองชั้น เพื่อให้เข้ากับพื้นที่บ้านที่จำกัด มีห้องน้ำด้านขวา และประตูกระจกใสเพื่อให้ถ่ายเทอากาศได้สะดวก รวมถึงให้แสงกระจายสู่ตัวบ้านได้ดี

 

ครัวสีขาวขนาดเล็ก แบบมินิมอล เคาน์เตอร์ครัวสีขาว ท๊อปด้านบนเป็นสแตนเลท เช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมชั้นวางของเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย น่าเข้าไปใช้งานได้อย่างสบาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักตากอากาศขนาดเล็กที่ถือว่า จัดสรรพื้นที่ เชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัว คุ้มค่ามากที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : 森の中の小さな家。本を静かに読みたい人におすすめ

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^