ถึงแม้ว่าเราจะมีบ้านที่อาศัยอยู่เป็นประจำ แต่คงจะดีไม่น้อยหากเราจะมีบ้านหลังเล็กๆ ไว้พักผ่อนหย่อนใจในสวนหลังบ้าน หรือที่ดินส่วนตัวในชนบท (ถ้ามีนะครับ) วันนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอ บ้านหลังน้อยสไตล์รีสอร์ท ออกแบบอย่างเรียบง่าย เหมาะสำหรับอาศัยคนเดียวหรือคู่รัก ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ลองมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ โครงสร้างทำจากวัสดุเหล็ก ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาทาสีขาว หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน มีประโยชน์ในเรื่องของการระบายน้ำฝน ด้านหน้ามีระเบียงพักผ่อนเล็กๆ จัดสรรชุดเก้าอี้ไม้สำหรับนั่งเล่นรับลม หากบ้านตั้งอยู่กลางพื้นที่ธรรมชาติอย่างเช่นริมแม่น้ำ หรือป่าไม้ล่ะก็ รับรองได้ว่าจุดนี้ต้องเป็นมุมโปรดอย่างแน่นอน

 

ด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้ฝาที่ภายนอกที่สะท้อนอารมณ์ความเป็นธรรมชาติออกมา การตกแต่งประดับประดาด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ น้อยๆ ก็ช่วยเสริมความร่มรื่นยิ่งขึ้นไปอีก แถมสีเขียวยังตัดกับสึขาวของภายนอกได้อย่างโดดเด่น

 

เฉลียงไม้ที่ดูคลาสสิคและอบอุ่นไปในตัว ประตูทางเข้าเลือกใช้แบบเลื่อนได้ ซึ่งเป็นที่นิยมกันเพราะสะดวกและประหยัดพื้นที่

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องรับแขก ตกแต่งในรูปแบบไทยด้วยเบาะวางพื้น กับโต๊ะเตี้ย ผสมผสานด้วยองค์ประกอบการตกแต่งในรูปแบบวินเทจ เห็นได้จากโคมไฟวินเทจที่มุมห้อง และผ้าม่านลวดลายดอกไม้สุดโรแมนติก ผสานกันอย่างลงตัวระหว่างรูปแบบการตกแต่งไทยๆ และแบบตะวันตก

 

ปูพื้นด้วยงานไม้ ที่เข้ากับกับผนังสีฟ้าอ่อนและฝ้าสีขาวได้อย่างอบอุ่นและนุ่มนวล ประดับผนังด้วยภาพแขวนผนัง เสริมความน่ารักให้กับบรรยากาศโดยรวม

 

นอกจากนี้ยังมีการออกแบบพื้นที่ที่เล่นระดับอีกด้วย สร้างมิติให้พื้นที่ใช้สอยสามารถใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยที่ไม่ต้องแบ่งห้อง

 

ในส่วนของห้องครัว มีการปูพื้นที่แตกต่าง ด้วยกระเบื้องโทนสีขาวดำลวดลายดอกจิก มีเคาน์เตอร์เล็กๆ สำหรับทำอาหาร ทอปด้วยหินสีดำ มาพร้อมกับช่องระบายอากาศเล็กๆ เพียงพอแก่การใช้ชีวิต 1 – 2 คน

 

ห้องน้ำก็สวยเรียบและน่าใช้งาน เล่นแพทเทิร์นที่พื้นห้อง ผนังเลือกใช้สีขาวที่ส่วนล่าง กลมกลืนกับส่วนบนที่เป็นสีฟ้า แบ่งพื้นที่แห้ง-เปียกด้วยม่านกั้นง่ายๆ แต่มีประโยชน์มากเพราะนอกจากจะสร้างเป็นโซนอาบน้ำแล้ว ยังช่วยให้น้ำไม่เลอะเทอไปทั่วด้วย

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 350,000 – 550,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อรายละเอียดของผู้ให้บริการได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทร 1 : 0899623341 แก้วค่ะ

โทร 2 : 0870741018 อนุทินครับ

lD Line : kaew888d

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ