สวัสดีค่ะ วันนี้ ในบ้าน มี เรือนรับรองทรงโมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก Art-HOME เชียงใหม่ มาฝากเพื่อนๆ กัน ด้วยดีไซน์การออกแบบที่เรียบง่ายและกะทัดรัด เหมาะสำหรับทำเป็นห้องพักรับแขกไว้ในสวนหลังบ้าน หรือจะสร้างเป็นบ้านพักหลังเล็กๆ ไว้ปล่อยเช่าก็ได้ เป็นบ้านของ คุณราตรี แสงอรุณ สร้างขึ้นที่ ต.ดอนแก้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่​ ตามมาชมกันเลยค่ะ

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาเป็นแบบรูปทรงเพิงหมาแหงน เข้ากับรูปทรงของบ้านได้เป็นอย่างดี ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อน ให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่าย

 

บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงเล็กๆ ไว้สำหรับไว้นั่งเล่น มุงด้วยหลังคากันสาดแบบโปร่งแสง เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติในตอนกลางวัน พร้อมกับตกแต่งด้วยของประดับที่สวยงาม รวมถึงโคมไฟติดผนังหน้าบ้าน เพื่อเพิ่มความสว่างในตอนกลางคืน

.

 

เมื่อเข้ามาด้านใน จะเจอห้องนั่งเล่นเป็นห้องแรก ปูพื้นลายไม้ที่ให้ความสวยงามอบอุ่น เฟอนิเจอร์เน้นการใช้โทนสีเทา ทำให้บ้านดูมีความคลาสสิก ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ที่สามารถเปิดรับแสงและรับลมได้อย่างเต็มที่ ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีเทาเรียบง่าย

 

ห้องครัวตกแต่งอย่างเรียบง่าย ดูอบอุ่น เน้นความโล่งด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบน้อยชิ้น ผสมผสานงานไม้จากพื้นห้อง โต๊ะ เคาน์เตอร์ครัวและชั้นเก็บของ เข้ากับโทนสีขาวของผนังลายอิฐ ผนังเรียบๆ และผนังกับเปื้อนบริเวณเคาน์เตอร์ครัวได้อย่างสวยงาม

 

ถัดมาเป็นห้องน้ำที่ใช้โทนสีขาวเรียบง่าย ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเข้ม ตกแต่งลวดลายผนังด้วยกระเบื้องแผ่นเล็กๆ สีฟ้า เพื่อให้มีสีสัน ทำให้ไม่ดูเรียบจนเกินไป ด้านบนมีหน้าต่างเล็กๆ สำหรับเปิดรับแสง และระบายอากาศภายในห้องน้ำ

 

ห้องสุดท้ายคือห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีแบบธรรมชาติ สบายตา พร้อมกับเตียงหลังใหญ่ เหมาะสำหรับการพักผ่อนแสนสบายในวันหยุดชิลๆ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัดหลังนี้ ถูกใจเพื่อนๆ กันหรือเปล่า? สำหรับแบบบ้านหลังนี้ โดยเป็นบ้านถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเรือนรับรองให้แก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนวันหยุดโดยเฉพาะ

แม้ว่าจะมีเนื้อที่ภายในบ้านที่จำกัด แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน หากเพื่อนๆ ต้องสนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตามช่องทางข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทร : 098-2876409

Line : art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?