กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บ้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งเรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย มีพื้นที่พักผ่อนครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้น พร้อมมุมนั่งเล่นรับลมนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นชั้นเดียว โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเทา เสริมความโดดเด่นด้วยตัวฐานและเสาสีส้มสด มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมเฉลียงขนาดพอเหมาะหน้าบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง การตกแต่งเน้นโทนสีพื้นเป็นหลัก เรียบง่ายแต่สวยงามลงตัว นอกจากนี้ยังติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ ช่วยในการเปิดรับแสงแดดและเปิดให้แสงแดดส่องผ่านได้ตลอดวัน

 

ด้านหลังของตัวบ้านมีมุมโล่งกว้าง เหมาะสำหรับเป็นมุมทำครัว มุมซักล้าง หรือสามารถปรับใช้งานได้อเนกประสงค์

 

ห้องนอนด้านในตกแต่งโทนสีเดียวกันกับภายนอก ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เปิดระบายอากาศระหว่างวัน ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้ตลอดการพักผ่อน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 620,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสำหรับครอบครัว 1-3 คน ก็ลองนำบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)