กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมบ้านหลังเล็กสไตล์โมเดิร์น ที่เหมาะสำหรับสร้างไว้ในสวนหลังบ้าน ดีไซน์ทันสมัย สวยเนี้ยบเรียบง่าย มีความเป็นส่วนตัว ฟังก์ชั่นการใช้งานก็สะดวกครบครัน เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแห่งการพักผ่อน

ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาเรียบแบนตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวล้วน ตัดกับสีน้ำตาลของงานไม้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกที่แสนผ่อนคลาย

small-modern-house-in-backyard-garden-6

 

ด้านหน้าของตัวบ้านมีเฉลียงซุ้มไม้ระแนงโปร่ง พร้อมพื้นที่นั่งเล่นจัดไว้เป็นมุมเล็กๆ สำหรับจิบกาแฟยามเช้า หรือนั่งงีบหลับรับลมเย็นสบายๆ

small-modern-house-in-backyard-garden-4

 

บริเวณภายในมีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ด้วยผนังกระจกขนาดใหญ่ ช่วยรับแสงธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ให้ภายในดูกว้างโล่งยิ่งขึ้น

small-modern-house-in-backyard-garden-2

 

เฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ตกแต่งภายใน จะเป็นสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่ายของสีขาวกับวัสดุไม้ที่บ่งบอกถึงความเป็นธรรมชาติ อีกหนึ่งไอเดียบ้านหลังเล็ก น่าจะเป็นแรงบันดาลใจสำหรับคนที่อยากสร้างบ้านพักผ่อนในสวนกันได้นะครับ

ที่มา : Granit

small-modern-house-in-backyard-garden-1

 

small-modern-house-in-backyard-garden-3

 

small-modern-house-in-backyard-garden-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ