พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามี บ้านหลังเล็กสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ บ้านดีไซน์สวยก่อสร้างบนพื้นที่ขนาดพอเหมาะ โอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่ให้ร่มเงา สะท้อนกลิ่นอายบ้านท่ามกลางธรรมชาติสุดโดดเด่น เป็นแบบบ้านจากคุณ สอง ธันวา เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองส่วน เชื่อมต่อกันด้วยพื้นที่ทางเดินนอกบ้าน ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีเทาอ่อน ประดับเพิ่มความสวยงามด้วยแผงเหล็กเรียงตัวสวย ให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยและดูแข็งแรงมั่นคง ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนทั้งสองฝั่ง

 

สำหรับภายใน ห้องขนาดกลางเพดานสูง ตกแต่งเป็นเพดานหลุมดูมีมิติประดับด้วยแชนเดอร์เลียทรงหรูหรา ผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่ายแต่ก็ดูสบายตา จัดแบ่งมุมใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นมุมรับประทานอาหาร หรือมุมทำครัว

 

มุมทำครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลปูกระเบื้องสีเขียวสดใส มาพร้อมซิงค์และช่องเก็บของอเนกประสงค์ อบอวลไปด้วยความอบอุ่นจากแสงไฟสลัวๆ ของโคมไฟแขวนทรงโมเดิร์น โดยมีหน้าต่างที่ช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ห้องน้ำดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความทันสมัย ผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีดำสลับขาว เล่นลายโมเสคสีทอง พร้อมจัดแบ่งมุมใช้สอยเป็นสัดส่วน

 

บ้านชั้นเดียวมีพื้นที่ใช้สอยราว 76 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว และมุมนั่งเล่นนอกบ้าน ใช้งบประมาณเริ่มต้น 600,000+ บาท (ไม่รวมที่ดินและเฟอร์นิเจอร์) เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สอง ธันวา

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)