สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ที่นำมาฝากกันจะเป็นแบบบ้าน รวมทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านทั้งหมด ครั้งนี้มากับบ้านขนาดเล็ก กำลังดี พอเหมาะกับครอบครัวแรก แถมยังตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย ถูกใจคนไทยไม่น้อย

small-modern-tropical-design (3)

ต้วบ้านติดริมถนน ทีมีสนามหญ้า และไม้พุ่มเตี้ยตกแต่งริมตัวบ้าน ฉากหลังเป็นต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น รับกับบ้านร่วมสมัยได้ดีเยี่ยม

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนทรงสี่เหลี่ยม หลังคาทรงจั่ว ดูจะเป็นที่ชื่นชอบขอบคนไทยไม่น้อย และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเช่นกัน รูปทรงและฟังก์ชันรองรับความต้องการของคนไทยได้ดีเยี่ยม

small-modern-tropical-design (1)

ตกแต่งด้วยสีเทา หินทรายสีครีม และตัดด้วยขาว ในตัวคิ้วบัวตกแต่ง หินทรายตามเสา ช่วยสร้างความภูมิฐานเพิ่มขึ้น

small-modern-tropical-design (5)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางพื้นที่รับแขกไว้ข้างตัวบ้าน ให้ห้องครัว และห้องน้ำอยู่ด้านหลัง ซึ่งเป็นหลักการจัดวางแปลนบ้านตามที่คนไทยคุ้นเคย

small-modern-tropical-design (4)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 36 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 6 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ นำไอเดียนี้ไปปรับใช้ ให้เข้ากับความต้องการกันต่อไปได้เลย แล้วพบกันใหม่ในแบบบ้านหลังต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Amazingarchitecture

small-modern-tropical-design (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...