บ้านน็อคดาวน์ เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ที่สามารถก่อสร้างและขนย้ายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด รวมถึงใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ไม่สูงจนเกินไป และในวันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านน็อคดาวน์มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ซึ่งเป็นบ้านของ คุณวิทย์ ตั้งอยู่ที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย NEXT-HOUSE ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมกับพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน และที่จอดรถขนาดหนึ่งคัน ตัวบ้านได้รับการตกแต่งด้วยผนังไม้เทียมในโทนสีน้ำตาลเข้ม ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น มั่นคง เหมาะแก่การพักอาศัยเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น มีการจัดวางประตูและหน้าต่างอย่างได้สัดส่วน นอกจากสีน้ำตาลที่ให้ความรู้สึกมั่งคงแข็งแรงแล้ว ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยสีขาวที่ช่วยให้ความรู้สึกอ่อนโยน ระเบียงหน้าบ้านออกแบบให้กลิ่นอายแบบตะวันตก

 

พื้นที่ระเบียงมีขนาดที่กว้างขวาง ปูพื้นและติดเพดานด้วยไม้เทียม ติดตั้งรั้วโครงเหล็กทาสีขาว เช่นเดียวกับระแนงด้านบนที่ยังคงใช้โครงเหล็กทาสีขาว โคมไปเพดานสีส้มนสลยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้ระเบียงกลายเป็นพื้นที่พักผ่อนสุดวิเศษ

 

ในช่วงเวลากลางคืน แสงไฟจากเพดาน และโคมไฟผนังที่ติดกับเสาระเบียง จะช่วยให้แสงที่สวยงามเข้ากับสีของพื้นผนัง และบรรยากาศภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

โรงจอดรถโครงสร้างเหล็ก ถูกต่อเติมออกมาจากตัวบ้าน มุงด้วยหลังคาเมทัลชีท สามารถจอดรถยนต์ได้หนึ่งคัน นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมนอกบ้านได้อีกด้วย บริเวณโรงจอดรถยังเชื่อมต่อไปยังส่วนของห้องน้ำซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังของตัวบ้าน

 

บริเวณส่วนหลังบ้านเป็นพื้นที่ของห้องน้ำ ที่สามารถผ่านเข้ามาได้จากสองทาง คือ จากโรงจอดรถที่กั้นด้วยผนังตาข่ายเหล็ก และจากภายในบ้าน

 

ห้องน้ำมีขนาดเล็กจึงออกแบบให้ติดตั้งอ่างล้างมือพร้อมกระจกไว้ภายนอกห้อง เพื่อให้ภายในห้องน้ำไม่ดูแน่นจนเกินไป ประตูห้องน้ำเลือกใช้วัสดุกันน้ำ ที่ตกแต่งด้วยลวดลายที่สวยงาม

 

ภายในห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีครีม ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา มีการจัดแบ่งพื้นที่สำหรับทำธุระส่วนตัวเป็นสองส่วน เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่

 

ภายในบ้านจากประตูด้านหน้าที่เลือกใช้ประตูและหน้าต่างในโทนสีขาว หน้าต่างกระจกบานใหญ่ช่วยเพิ่มมิติให้กับภายในบ้าน พร้อมถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ภายในพื้นที่โถงกลางบ้านปูพื้นบ้านด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม ซ้ายมือเป็นห้องพักผ่อน ประตูด้านหลังเป็นประตูไม้สีน้ำตาลเข้มเชื่อมต่อไปยังบริเวณห้องน้ำที่ตั้งอยู่บริเวณหลังบ้าน

 

สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 6×9 เมตร มีราคาก่อสร้างเริ่มต้นที่ 500,000 บาท (ราคานี้ยังไม่รวม โรงรถ งานเทพื้น และหน้าต่างเป็นกระจก) หากเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจและต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มสามารถติดตามได้ตามด้านล่างนี้ได้เลยครับ และไปชมภาพสวยๆ เพิ่มเติมของบ้านกันเลย

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

อีเมลล์: nexthouse.co.ltd@gmail.com

เบอร์โทรศัพท์: 086-441-4099

ที่มา: NEXT-HOUSE บ้านน็อคดาวน์

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?