บ้านในฝันของคุณเป็นแบบไหนครับ? บางคนอาจจะชอบบ้านหลังใหญ่ หรูหรา พร้อมด้วยสระว่ายน้ำสุดหรู แต่บางคนก็อาจจะชอบบ้านหลังเล็กๆ ที่อยู่ใกล้พื้นที่ธรรมชาติอย่างริมแม่น้ำหรือป่าเขียวชอุ่ม ก็แล้วแต่รสนิยมของแต่ละคนนะครับ

แต่สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านชั้นเดียวแนวรีสอร์ท ออกแบบไว้ใกล้ป่าไม้สีเขียว ดีไซน์ตัวบ้านนั้นมีความหลากหลาย ผสมผสานอย่างลงตัว และมีความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรวม ลองมาชมกันครับ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงหน้ากว้างพร้อมชั้นดาดฟ้า ตกแต่งภายนอกด้วยวัสดุที่หลากหลาย จากผนังโทนสีเทา ตัดสลับกับงานไม้และงานหินทรายคละสีตรงกลางบ้าน ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคารองรับการพักผ่อน

 

พื้นเฉลียงเลือกใช้วัสดุไม้ จัดสรรชุดโต๊ะแบบมีพนักพิงเอาไว้ สำหรับนั่งเล่นจิบกาแฟยามเช้า หรือมื้ออาหารสุดโรแมนติก

 

ดาดฟ้าด้านบนเป็นพื้นที่แสนวิเศษสำหรับทุกคนในครอบครัว จัดสรรเก้าอี้โซฟาไว้นั่งเล่นรับชมวิวแบบ 360 องศา

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างดีกว่าครับ การตกแต่งมีความลงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ ปูพื้นด้วยไม้ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับงานหินทรายคละสีที่ผนัง ซึ่งทั้งสองนับเป็นองค์ประกอบทีสะท้อนถึงความอ่อนโยนของธรรมชาติ พร้อมด้วยช่องรับแสงที่เผยให้เห็นสีเขียวภายนอก โดยรวมแล้วเป็นมุมมองที่น่าประทับใจสุดๆ

 

การเลือกใช้งานไม้ในการตกแต่งภายในเป็นหลัก ช่วยให้บรรยากาศดูอบอุ่นมากขึ้น และการเลือกใช้โทนสีอ่อนๆ ก็ทำให้บ้านแคบๆ หลังนี้ แลดูไม่อึดอัดแต่อย่างใด

 

บ้านหลังนี้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ถูกจัดสรรไว้อย่างกะทัดรัดและลงตัว ไม่ว่าจะเป็นส่วนครัว ห้องน้ำ และห้องนอน

.

 

ถึงแม้ว่าบ้านหลังนี้จะเป็นเพียงบ้านหลังเล็กๆ แต่ก็มีการออกแบบให้พื้นที่ใช้สอยมีความหลากหลาย และลงตัวในนขาดกะทัดรัด อีกทั้งยังมีการตกแต่งที่อบอุ่นเป็นธรรมชาติอีกด้วย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบไอเดียของบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูนะครับ ^_^

ที่มา : WildWood Lakefront Cottages

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ