บางทีบ้านหลังใหญ่อาจจะไม่ใช่คำตอบเสมอไป ถึงแม้จะมีความกว้างขวางสะดวกสบายแต่ก็อาจจะขาดความอบอุ่น แต่ถ้าบ้านมีขนาดเล็กเกินไปก็อาจจะทำให้รู้สึกอึดอัดได้ แต่สำหรับบ้านกระท่อมหลังนี้ ถึงแม้จะดูภายนอกเป็นกระท่อมเล็กๆ แต่เมื่อเผยให้เห็นภายในแล้ว ขอบอกเลยว่ากว้างขวางและอยู่ได้สบายกว่าที่ตาเห็นอีก!!

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ ณ Whitsband Bay, Cornwall ประเทศสหราชอาณาจักร รูปลักษณ์ภายนอกเป็นกระท่อมไม้ทรงจั่วขนาดเล็กที่แสนธรรมดา รายล้อมไปด้วยวิวชายหาดและทะเลแสนสวย

 

 

รอบบ้านมีเฉลียงไม้ไม่มีกันตก ปลูกสนามหญ้ารอบๆ พร้อมจัดสรรที่นั่งเล่นจิบกาแฟ/รับลมสบายๆ

 

เมื่อเข้ามาดูภายในบ้าน จะพบว่ามีความกว้างโปร่งด้วยดีไซน์ที่เปิดโล่ง สร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายนอกกับภายในได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

โทนสีขาวที่ถูกนำมาเลือกใช้เป็นธีมหลักในการตกแต่ง นอกจากจะเรียบง่ายไร้ความยุ่งยากในดีเทลแล้ว ยังช่วยสร้างความรู้สึกที่เบาสบาย ให้การใช้ชีวิตภายในบ้านหลังนี้รู้สึกได้ถึงความปลอดโปร่งถึงแม้จะมีพื้นที่ที่แคบนิดเดียว

 

จากห้องนอนจะมองเห็นวิวริมทะเลสุดลูกหูลูกตา เต็มอิ่มกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อน

 

ในส่วนของห้องนั่งเล่นก็โปร่งโล่งอยู่สบายเช่นกัน จัดสรรเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจน่ารักๆ ดึงเอาความอบอุ่นออกมาทั่วบริเวณ

 

ถึงแม้จะเป็นเพียงบ้านหลังเล็กๆ แต่ห้องครัวภายในก็จัดเต็มในด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์สีขาวทอปไม้ เตาไฟฟ้าที่มีปล่องดูดควัน ไมโครเวฟ และตู้แขวนติดผนัง ตอบรับไลฟ์สไตล์ชีวิตยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเปิดประตูและหน้าต่างทุกบาน จะทำให้บ้านหลังนี้ดูกว้างโล่งเป็นอิสระมากๆ แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัว ก็สามารถปิดได้ตามใจชอบ

 

 

 

มุมดินเนอร์สุดโรแมนติค ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์ดีๆ ให้กับผู้อยู่อาศัย

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านในฝันอีกหลังนึงเลยก็ว่าได้ครับ คงจะดีไม่น้อยหากเราได้เป็นเจ้าของบ้านกระท่อมแบบนี้เนอะ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนชื่นชอบ ก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสร้างบ้านกันได้เลยนะครับ

ที่มา : uniquehomestays

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ