สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านชั้นเดียว ก่อสร้างบนเนื้อที่ขนาดเล็ก แต่พร้อมไปด้วยฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่พักผ่อนภายในบ้าน สนามหญ้าโล่งกว้าง และสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะ เป็นแบบบ้านของคุณคุณ นักบุญ ปีศาจ เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้น ตกแต่งผนังโดยรอบด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคารูปทรงจั่วกึ่งปั้นหยาสีเข้ม ขับให้บ้านขนาดกะทัดรัดดูโดดเด่นท่ามกลางสนามหญ้าสีเขียวสด

 

พื้นที่ด้านข้างก่อเป็นเรือนไม้กันแดดตลอดแนว จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมชมวิวธรรมชาตินอกบ้าน

 

ด้านในสุดจะเป็นสระว่ายน้ำรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก รายล้อมไปด้วยพุ่มไม้สีเขียว ซึ่งนอกจากจะให้ความสดชื่นแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ระหว่างการพักผ่อนทำกิจกรรมนอกบ้านอีกด้วย

 

ภายใน ห้องนั่งเล่นอยู่ส่วนกลางของบ้าน ฝั่งซ้ายมือจะเป็นประตูที่เปิดออกไปยังสนามหญ้าซึ่งเป็นประตูทางเข้าหลัก ส่วนทางฝั่งขวามือเป็นปรูที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำด้านนอกบ้าน

 

ห้องนอนขนาดกลางตกแต่งเรียบง่าย ปูพื้นไม้สีอ่อน พร้อมจัดวางเฟอร์นิเจอร์เข้ามุม ดูเรียบร้อย สบายตา

.

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 93 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่น พร้อมสระว่ายน้ำและสนามหญ้านอกบ้าน โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.5 – 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

ที่มา : นักบุญ ปีศาจ

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)