กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับวันนี้มีแบบบ้านไซส์เล็กสไตล์ร่วมสมัยมาฝากกันครับ ออกแบบเรียบง่าย มีฟังก์ชั่นรองรับการใช้งานของคนรุ่นใหม่ เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า แบบบ้านห่วงใยไทยประชาชนสุขใจ 2 อีกหนึ่งแบบบ้านที่น่าสนใจจาก กรมโยธาและผังเมือง ครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างปูน ตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา มีพื้นที่เฉลียงในร่มและที่จอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ได้ 2 คัน

small sized house with patio and parking lot (1)

 

มาชมการวางแปลนภายในกันครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับพื้นที่พักผ่อนโล่งๆ เชื่อมต่อกับโซนทานอาหารที่เป็นห้องครัวในตัว มีทางออกไปยังโซนซักล้างทางขวามือ ห้องนอนจัดไว้ด้านหลังทั้งหมด มีห้องน้ำภายในห้องนอน 1 ห้อง และภายนอกอีก 1 ห้อง

small sized house with patio and parking lot (2)

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 76 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ราว 812,000 – 1,120,000 บาทโดยประมาณครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจรายละเอียดของแบบบ้านฟรีหลังนี้ ติดตามเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยน้า

ที่มา : แบบบ้านห่วงใยไทยประชาชนสุขใจ 2 จาก กรมโยธาและผังเมือง

small sized house with patio and parking lot (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ