วันนี้ ในบ้าน มีบ้านไม้ตัวอย่างจาก nilaya-group ซึ่งบ้านหลังนี้มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับยุคปัจจุบันที่ราคาที่ดินแพงขึ้นเรื่อยๆ รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกันได้เลย

 

ลักษณะภายนอกใช้วัสดุจากไม้ทั้งหมด และให้กลิ่นอายแบบบ้านทรงไทยด้วยพื้นยกสูง อีกทั้งมีใต้ถุนเตี้ยใต้บ้าน ที่ช่วยในการป้องกันสัตว์เลื้อยคลาน รวมถึงแมลงรบกวน นอกจากนั้นแล้วหลังคาบ้านยังใช้แบบเพิงหมาแหงน ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากขึ้น อีกทั้งยังเข้ากับรูปทรงบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณทางขึ้นหน้าบ้านเป็นระเบียงสุดชิล พร้อมที่นั่งสบายๆ ซึ่งให้บรรยากาศที่ดูเชื้อเชิญก่อนเดินเข้าบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นระเบียงหน้าบ้านยังมีพื้นที่มากพอสำหรับการจัดงานเลี้ยงเล็กๆ ภายในครอบครัวได้อีกด้วย

 

ด้านข้างบ้านมีการติดตั้งบานหน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อแสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ช่วยเปิดมุมมองออกไปวิวด้านนอกอีกด้วย และยังทำให้พื้นที่ภายในดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัดจนเกินไป

 

มุมมองด้านข้างบ้าน

 

แปลนบ้าน

พื้นที่ภายในบ้านถูกจัดอย่างเรียบง่าย เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น + รับประทานอาหารพร้อมครัวเป็นจุดแรก ส่วนอีกสองห้องเป็นห้องน้ำขนาดเล็ก และห้องนอนซึ่งอยู่มุมในสุด

 

บ้านไม้หลังเล็กนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ยกพื้นสูง 1 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 52.65 ตารางเมตร เหมาะสำหรับคู่รัก คนโสด หรือทำเป็นบ้านพักตากอากาศก็ยังได้ หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^_^

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

อีเมล์ : nilaya.group@gmail.com

เว็บไซต์ : nilaya-group.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?