กลับมาพบกันทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ กับ ในบ้าน และแบบบ้านสวยๆ คราวนี้จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านรีสอร์ทขนาดเล็ก เน้นความเรียบง่ายภายใต้ดีไซน์ที่อบอุ่นและดั้งเดิม เหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นบ้านตากอากาศหรือบ้านท้ายสวน ลองมาชมแล้วเก็บไอเดียกันเลย

โครงสร้างยกพื้นสูงทำจากวัสดุไม้ หลังคาทรงมนิลามุงด้วยกระเบื้องโทนสีแดง ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาสำหรับพักผ่อน ประดับผนังด้วยระแนงไม้ดูโดดเด่น พื้นที่รอบๆ ปลูกต้นไม้ประดับเสริมความสดชื่นให้กับตัวบ้านได้อย่างเต็มอณู

 

 

เฉลียงหน้าบ้านจัดเก้าอี้ไม้สำหรับพักผ่อน พร้อมด้วยเปลญวนนอนเล่นรับลมชมวิวรอบๆ

 

ภายในเป็นห้องนอนเดี่ยว จัดเตียงไว้กลางบ้าน เพราะว่าเป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในป่าและมีความโปร่งเป็นพิฌศษ จึงต้องกางมุ้งสำหรับกันยุง

 

สไตล์ที่เลือกใช้ในการตกแต่งคือรัสติค เน้นความอบอุ่นจากงานไม้เป็นหลัก ให้บรรยากาศแบบบ้านเก่าๆ ตัดด้วยผนังปูนสีขาว จากห้องนอน จะมีทางเชื่อมไปยังห้องแต่งตัวและห้องน้ำด้วย

 

ห้องน้ำมีการตกแต่งที่สวยงาม มาในรูปแบบบูติคที่เข้ากับธรรมชาติ อ่างล้างหน้าที่เล่นลวดลายเป็นกิมมิกที่สร้างความเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

อีกหนึ่งไอเดียบ้านพักผ่อนหรือรีสอร์ทที่น่าจะจุดประกายความคิดใหม่ๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้นะครับ จะสร้างไว้เป็นบ้านพักส่วนตัว หรือจะเริ่มต้นธุรกิจรีสอร์ทหรือบ้านพักราคาประหยัดก็เข้าท่าทีเดียว ลองหยิบแนวทางเอาไปประยุกต์ใช้กันดูนะ

ที่มา : boutique-homes

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ