small-waterfall-garden-diy-by-woman cover

ตามหลักความเชื่อฮวงจุ้ย การมีน้ำตกไว้ในสวนหน้าบ้านนั้น จะช่วยเสริมโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา ถ้าทำงานประจำก็รุ่งเรืองได้เลื่อนตำแหน่ง หรือถ้ามีกิจการค้าขายก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคน อยากจะมีน้ำตกไว้ประดับบ้าน

เช่นเดียวกับคุณ thidaratnan ที่ได้ลงมือจัดสวนน้ำตกขนาดเล็ก งานนี้ขอบอกว่าลงทุนจัดด้วยตัวเองแบบไม่ง้อคุณสามี (เพราะเวลาว่างไม่ตรงกัน) แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นน้ำตกเล็กๆ ที่สวยงามและน่าชื่นชม ลองมาดูแล้วจะรู้ว่า ถึงจะเป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ ก็สามารถทำงานสวนได้ดี ไม่แพ้ผู้ชายเลยนะจ๊ะ

 

ทำเองไม่ง้อผัว!! จัดสวนน้ำตกเล็กๆ ด้วยตัวเอง เพิ่มความสวยงามให้บ้าน พร้อมเสริมโชคลาภ ให้เงินทองไหลมาเทมา

(รีวิวโดย thidaratnan)

คือเราอยากได้มาก แต่ติดตรงคำว่าน้ำตก วันก่อนดูรายการบ้าน เค้าไปเยี่ยมบ้านไฮโซแห่งหนึ่ง ใครไม่รู้ มีน้ำตกในบ้าน นางบอกว่าต้องทำน้ำตกให้ใหลเข้าบ้าน น้ำไหลเข้าบ้านเงินทองจะเข้ามา แต่ก่อนเค้าทำน้ำตกไหลออกนอกบ้าน เค้าใช้เงินหมด อะไรประมาณนี้

คือช่างนี้สามีเราบ้าเรื่องฮวงจุ้ย เราก็เอาด้วย พอฟังนางพูดเท่านั้น เราเริ่มหาข้อมูลในเน็ต คิดว่าน่าจะทำได้ไม่ยาก สามีช่วยไม่ได้ เพราะทำงานวันหยุดไม่ตรงกัน แต่สั่งลูกเดียวเลย มันน่าไหมหละ

เริ่มเลยนะจ๊ะ

small-waterfall-garden-diy-by-woman (1)

 

สวยงามตามท้องเรื่อง

small-waterfall-garden-diy-by-woman (2)

 

ก่อนที่มันจะเป็นบ่อ คือทำรั้วแล้วแดดเปลี่ยนทิศ ไม้แดดไม่สวยงามเหมือนเดิม และไม้ใหม่ที่ได้มาก็ไม่แดด แต่เอาไปวางตรงแดดมันเลย ค่อยๆ ตายง่ะ โง่ง่ะ

รูปนี้ถ่ายนานละ ตอนนี้เหลือแต่โคนจ๊ะ

small-waterfall-garden-diy-by-woman (3)

 

 

ตอนขุดไม่ได้ถ่ายไว้ เหนื่อยมาก ขุดได้ไม่ลึก แฟนกลับมาบอกให้ทำใหม่ เขามาขุดให้อีกที

small-waterfall-garden-diy-by-woman (4)

 

เอาง่ายๆเลยนะ พอขุดได้รูปทรงนะคะ เอาผ้าปูเมตรละ 100 ซื้อตลาดไทสวนต้นไม่ทั้งหมด หินกาบหาซื้อเอา เราได้ของฟรีมานานละ เอามาใช้ หินกาบเอามาวางก่อนอย่าเพิ่งก่อมันเลอะเทอะมาก

วางเสร็จ ผสมปูน เอามาวางทับกันเป็นชั้นๆ แค่นี้ไม่ต้องใช้ความรู้อะไรมากมาย ไม่ตองเรียนมา สวยไม่สวยคิดเอาเอง ไม่ใช่ช่างอะ ทำได้ก็ภูมิใจแล้วใช่ป้ะ

ต่อมา เอาปั้มอันละ 200-250 บาท ไม่แพงหรอคะ แนะนำใช้แค่ 1200 ก็พอ เราใช้ 1600 มันแรงไป แต่ซื้อมาแล้ว พยายามเอาที่เค้าแนะนำนะ เพราะไม่เชื่อแม่ค้า เลยแรงเกิน หน้าตาประมาณนี้นะ 1200 เราเอามาหมุนลูกกลิ้ง  1600 เราเอามาทำน้ำตก ย้ำนะ ต้องซื้อที่แรงน้ำน้อยกว่านี้

small-waterfall-garden-diy-by-woman (5)

 

ไม่ต้องใช่เทคนิกอะไรมากมาย เสียบปลั๊กเครื่องมันก็เดินละ โอเคนะคะ แม่บ้าน แต่บอกก่อนนะว่า เรายังไม่ทำระบบไฟฟ้า

ทำไม่เป็น รอสามี ชาตินี้จะได้ไหม? ผัวจ๋า… เอาปลั๊กสามตาไปก่อน แก้ขัด อันตรายนะอย่าทำตาม มันไม่ดี

small-waterfall-garden-diy-by-woman (6)

 

เสร็จแล้ว แต่มันยังไม่จบ เอาปลามาลงจ้า 10 กว่าตัว มันตายหมด เสียใจหนักมาก ถามพี่เค้าบอกว่าบ่อตื้นเกิน ทำใหม่วันนี้ ไปซื้ออิฐซื้อปูนมาเพิ่ม ทำให้สูงขึ้น ปวดหลังอีกแล้ว

small-waterfall-garden-diy-by-woman (7)

 

งานนี้มีป่วย

small-waterfall-garden-diy-by-woman (8)

 

สูงกว่าเดิม

small-waterfall-garden-diy-by-woman (9)

 

small-waterfall-garden-diy-by-woman (10)

 

small-waterfall-garden-diy-by-woman (11)

 

small-waterfall-garden-diy-by-woman (12)

 

small-waterfall-garden-diy-by-woman (13)

 

ที่มา : thidaratnan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ