กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านหลังเล็กๆ ในรูปแบบสไตล์วินเทจมาฝากชาวเว็บกันครับ หลังนี้มีดีไซน์ที่น่ารัก อบอุ่น ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ครบครันในพื้นที่ขนาดกะทัดรัด โดดเด่นด้วยชั้นลอยภายใน เป็นลูกเล่นที่สร้างความแตกต่างให้บ้านหลังนี้ได้ดีทีเดียวครับ

small-white-green-cottage-house-cover

 

เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลย ตัวบ้านทาด้วยสีขาว หลังคาเลือกใช้ทรงมนิลา มุงด้วยกระเบื้องสีน้ำเงิน ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา พร้อมกับที่นั่งเล่นรับชมบรรยากาศรอบๆ เสริมการตกแต่งให้บ้านสีขาวเรียบๆ ด้วยสีเขียวสดใสจากประตูและหน้าต่าง

small-white-green-cottage-house-1

 

นอกจากเก้าอี้นั่งเล่นสำหรับนั่งเล่นแล้ว ตรงเฉลียงยังมีเปลญวนแขวนไว้ระหว่างเสากับตัวบ้านด้วย จัดเป็นมุมพักผ่อนสุดชิลล์ของบ้านเลย

small-white-green-cottage-house-2

 

เดินเข้ามาภายใน จะพบกับมุมห้องนั่งเล่น/รับแขก จัดไว้มุมซ้ายมือ ตกแต่งด้วยโซฟาไม้ทาสีเขียว พร้อมกับโต๊ะกลางทรงกลม จุดนี้ยังมีหน้าต่างสำหรับรับแสงธรรมชาติด้วย เวลาที่นั่งเล่นบนโซฟาก็จะไม่รู้สึกอึดอัด

small-white-green-cottage-house-3

 

ส่วนทางด้านขวาจะเป็นห้องครัวพร้อมกับโต๊ะทานข้าวเล็กๆ มีการกั้นพื้นที่เพื่อแบ่งสรรการใช้สอยให้เป็นสัดส่วน เคาน์เตอร์ไม้สีขาว ท็อปด้วยไม้สีน้ำตาลสุดคลาสสิค ให้อารมณ์ที่อบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง

small-white-green-cottage-house-4

 

ห้องนอนจะอยู่บนชั้นลอย ส่วนด้านล่างของชั้นลอยก็จะเป็นห้องน้ำ เป็นการออกแบบที่ใช้งานพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าทีเดียว

small-white-green-cottage-house-5

 

ห้องนอนใต้หลังคามีการตกแต่งอย่างหรูหรา มาในโทนสีขาวแสนอ่อนโยน สร้างความโรแมนติกด้วยโคมไฟขนาบข้างเตียง

small-white-green-cottage-house-6

 

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ในสไตล์วินเทจนั้น ช่วยดึงเอาบรรยากาศดั้งเดิมออกมาได้ทั่วบริเวณ ช่วยสร้างความอบอุ่นและน่าอยู่ อีกทั้งการใช้งานก็สะดวกสบายเป็นสัดส่วนในพื้นที่ขนาดจำกัด เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับสร้างไว้ตากอากาศ เป็นรีสอร์ท หรืออยู่อาศัยกันเป็นคู่รักครับ

ที่มา : Homeaway

small-white-green-cottage-house-8

 

small-white-green-cottage-house-7

 

small-white-green-cottage-house-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ